Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM CỦA NGÀNH CÔNG THƯƠNG VỀ TRIỂN KHAI NGHỊ QUYẾT 82/NQ-CP NGÀY 05/6/2024 CỦA CHÍNH PHỦ

10-06-2024

NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM CỦA NGÀNH CÔNG THƯƠNG VỀ TRIỂN KHAI NGHỊ QUYẾT 82/NQ-CP NGÀY 05/6/2024 CỦA CHÍNH PHỦ

Vừa qua, trên cơ sở thảo luận của các Thành viên Chính phủ, ý kiến các đại biểu dự họp và kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5 năm 2024 được tổ chức vào ngày 01/6/2024, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 82/NQ-CP và thống nhất đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2024 ở nước ta tiếp tục xu hướng phục hồi tích cực và tốt hơn tháng 4; tính chung 05 tháng đầu năm 2024 đạt kết quả tốt hơn cùng kỳ năm 2023 trên hầu hết các lĩnh vực .... Do đó, để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được ngành Công Thương cần chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương tập trung triển khai có hiệu quả một số nhiệm vụ trọng tâm sau:  

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên báo cáo trước Quốc hội về

một số kết quả nổi bật của ngành Công Thương

- Triển khai Kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện VIII; thực hiện quyết liệt các giải pháp bảo đảm cung ứng đủ điện phục vụ sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân trong thời gian cao điểm năm 2024 và các năm tiếp theo, tuyệt đối không để thiếu điện. Thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.

- Khẩn trương hoàn thiện, trình Chính phủ ban hành Nghị định về cơ chế, chính sách khuyến khích phát triển điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu; phát triển các dự án điện sử dụng khí thiên nhiên và khí LNG …

- Chủ động nắm chắc tình hình, thực hiện các biện pháp để bảo đảm cung ứng đủ xăng dầu cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp, tuyệt đối không để thiếu hụt, đứt gãy nguồn cung trong mọi tình huống.

- Tăng cường xúc tiến thương mại, thúc đẩy xuất khẩu sang các thị trường lớn, khai thác thị trường tiềm năng, phát huy hiệu quả các hiệp định thương mại tự do (FTA), thỏa thuận thương mại đã ký kết.... Phát triển mạnh thị trường trong nước, kích cầu tiêu dùng, thực hiện tốt Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Đẩy mạnh công tác quản lý thị trường, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, gian lận xuất xứ hàng hóa; nắm chắc tình hình, kịp thời áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại đối với hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam để bảo vệ các ngành sản xuất trong nước theo quy định và phù hợp với các cam kết quốc tế.