Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Hoạt động khuyến công năm 2023 trên địa bàn huyện Bàu Bàng

16-01-2024

Hoạt động khuyến công năm 2023 trên địa bàn huyện Bàu Bàng

Bàu Bàng được thành lập từ ngày 01/04/2014, qua gần 10 năm hoặt động, huyện đã có những đổi thay tích cực, nơi đây sẽ trở thành một trong những hạt nhân phát triển công nghiệp năng động của tỉnh Bình Dương và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Với mục tiêu trở thành một trong những trung tâm công nghiệp - đô thị phía bắc của tỉnh, UBND huyện đã lập Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế- xã hội giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.  Với một phần hoạt động khuyến công đã góp phần thúc đẩy kinh tế tại địa phương, hiện nay trên địa bàn Bàu Bàng có tổng số hộ kinh doanh hơn 7 ngàn hộ, với tổng số vốn đăng ký là gần 2 ngàn tỷ đồng, sự lựa chọn doanh nghiệp vừa và nhỏ trong hoạt động khuyến công trên địa bàn trong năm 2023 đạt được kết quả khá khả quan,

Về công tác hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn, huyện thành lập Cộng tác viên khuyến công các xã, thị trấn để từng bước củng cố, đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả tuyên truyền, thực thi chính sách khuyến công trên địa bàn huyện. Trong năm 2023 đã hỗ trợ 02 đề án về  ứng dụng máy móc, thiết bị trong sản xuất, chế biến công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp: một là, Đầu tư nhà máy xay xát lúa SONG ĐÀM (của hộ Đàm Quang Hiệp, xã Tân Hưng) và hộ kinh doanh Lạp xưởng (của ông Bùi Phong Sơn (cô Giáo Phượng), xã Long Nguyên) với số tiền 241.000.000 đồng.

Hình minh họa. Hộ Kinh doanh Lạp xưởng Cô Giáo Phượng

Để thực hiện nhiệm vụ chính trị 02 năm 1 lần, Uỷ ban nhân dân huyện Bàu Bàng ban hành Kế hoạch số 102/KH-UBND ngày 29/6/2023về việc tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2024, nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm có chất lượng, có giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng trong và ngoài nước để có kế hoạch hỗ trợ phát triển sản xuất và xúc tiến thương mại, góp phần thúc đẩy phát triển công nghiệp nông thôn tại địa phương. Qua đó, đã xem xét tư vấn, đôn đốc cơ sở tham gia Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp huyện cấp tỉnh đủ tiêu chuẩn tham gia năm 2024, kết quả: có 8 cơ sở/7 xã, thị trấn có 8 sảm phẩm tham gia bình chọn năm 2024.

 Với kết quả đạt được như trên, hướng đến huyện tiếp tục phát huy hoạt động lĩnh vực khuyến công hơn nữa nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp với định hướng các ngành nghề áp ứng dụng công nghệ cao và thân thiện với môi trường; tăng cường thu hút các loại hình dịch vụ hỗ trợ công nghiệp phát triển bền vững.


Thanh Tâm – P.QLCN

Lượt xem: 4874

Thống kê truy cập

Đang truy cập:315

Tổng truy cập: 17507096