Xúc tiến thương mại quốc tế tại Úc

2023-04-04 17:31:00.0

Xúc tiến thương mại quốc tế tại Úc

Với mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh tại thị trường Úc, Cục Xúc tiến thương mại phối hợp Thương vụ Việt Nam tại Úc, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney, Hội đồng kinh doanh Úc – Việt Nam (AVBC), các tổ chức xúc tiến thương mại trong nước và nước ngoài tổ chức Đoàn giao dịch thương mại tại Úc.

Chương trình được tổ chức với mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường, thiết lập quan hệ bạn hàng, ký kết hợp đồng, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh và đầu tư, cũng như hỗ trợ các đơn vị kết nối giao thương với các nhà phân phối, nhà nhập khẩu ở thị trường Úc, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại với thị trường này. Đồng thời, đây là cơ hội để quảng bá các sản phẩm thế mạnh, tiềm năng xuất khẩu của các địa phương tới các đối tác nước ngoài, góp phần vào tăng kim ngạch thương mại song phương giữa Việt Nam và Úc.

Đoàn giao dịch thương mại tại Úc dự kiến diễn ra tại thành phố Sydney và Melbourne từ ngày 24/06/2023 đến ngày 01/07/2023 với quy mô 10 - 15 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Các doanh nghiệp thuộc ngành hàng nông sản, thực phẩm chế biến, dệt may, da giày, năng lượng, giáo dục, gỗ và các sản phẩm gỗ,... được khuyến khích đăng ký tham gia đoàn. Ngoài ra, các doanh nghiệp có kết quả kinh doanh tốt trong hai năm gần đây, có năng lực xuất khẩu, sản xuất, kinh doanh mặt hàng có mẫu mã và chất lượng phù hợp với thị trường Úc, đặc biệt là có tiềm năng xuất khẩu vào thị trường Úc; có nhu cầu đầu tư vào thị trường Úc cũng có thể tham dự.

Chương trình dự kiến diễn ra với các hoạt động sau:

- Tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Úc và chương trình giao thương tại Sydney ngày 26/06/2023;

- Tổ chức Hội thảo Xúc tiến thương mại – đầu tư Việt Nam – Úc và chương trình giao thương tại Melbourne vào ngày 29/06/2023;

- Khảo sát kho hàng, làm việc với các doanh nghiệp đầu mối nhập khẩu tại Úc.

- Thăm và làm việc với doanh nghiệp nhập khẩu Úc trong lĩnh vực nông sản, thực phẩm, dệt may, gỗ và sản phẩm gỗ, năng lượng...

Ban Tổ chức kính mời Quý Đơn vị, Doanh nghiệp quan tâm, tham gia, vui lòng đăng ký trước ngày 24/04/2023 theo thông tin liên hệ sau:

* Trung tâm Xúc tiến đầu tư phát triển Công Thương (INVESTPROCEN)

Địa chỉ: Tầng 6, 20 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 024.3.826.2266 (ext:126)

Email: investprocen@vietrade.gov.vn, vu.nguyen@vietrade.gov.vn

Người liên hệ: Anh Nguyễn Tuấn Vũ – Tel: 0828.262.266/ 0938.898.999;

hoặc

* Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Phát triển Công nghiệp tỉnh Bình Dương

Địa chỉ: Số 03 Huỳnh Văn Nghệ, Phường Phú Lợi, Tp. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Điện thoại: 0274.3.822.044;

Người liên hệ: Thùy Linh – Tel: 0979.866.377