Vietnam Foodexpo 2023 – Cơ hội phát triển cho ngành Công nghiệp Thực phẩm

2023-10-31 14:15:00.0

Vietnam Foodexpo 2023 – Cơ hội phát triển cho ngành Công nghiệp Thực phẩm

Qua 7 năm tổ chức, Triển lãm đã thể hiện sức hút mạnh mẽ, trở thành tâm điểm quy tụ số lượng lớn các doanh nghiệp nông sản, thực phẩm trong nước và quốc tế; là cầu nối hiệu quả kết nối các nhà sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm Việt Nam với hệ thống phân phối, bán lẻ thực phẩm trong nước và các nhà nhập khẩu trên thế giới. Năm 2022, với quy mô 505 gian hàng của 401 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự, Vietnam Foodexpo 2022 đã đón hơn 17.000 lượt khách giao dịch thương mại đến từ 31 quốc gia/vùng lãnh thổ.

Tại đây, Doanh nghiệp không chỉ tham gia trưng bày, triển làm mà còn có cơ hội kết nối với các nhà mua hàng đến từ nước ngoài. Cụ thể, năm 2022, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Phát triển công nghiệp tỉnh Bình Dương đã tổ chức đoàn Doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm đến hai nhà mua hàng đến từ Trung Quốc (Super Best Food) và Singapore (Best Price). Sau khi trao đổi với các nhà mua hàng, đại diện các doanh nghiệp phản hồi rất tích cực và đánh giá cao về việc Trung tâm tổ chức đoàn tham quan và tạo cơ hội gặp gỡ, trực tiếp giới thiệu sản phẩm của mình tới các nhà mua hàng quốc tế đã giúp nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của thiết kế bao bì, mẫu mã, các tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm quốc tế cần phải đạt và được công nhận mới có nhiều cơ hội được các nhà đối tác mua hàng quốc tế quan tâm.

Đại diện Cà phê Katya giới thiệu sản phẩm tới nhà mua hàng Singapore

Đại diện các doanh nghiệp chụp hình cùng nhà mua hàng Trung Quốc

Tiếp nối thành công của những năm trước, Bộ Công Thương chủ trì giao Cục Xúc tiến thương mại tiếp tục tổ chức Vietnam Foodexpo 2023 từ ngày 22 đến ngày 25 tháng 11 năm 2023 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SECC), thành phố Hồ Chí Minh.

Tham dự triển lãm, các doanh nghiệp có cơ hội quảng bá và nâng cao nhận diện thương hiệu sản phẩm; kết nối giao thương với các nhà nhập khẩu quốc tế, các nhà nhập khẩu uy tín trong lĩnh vực thực phẩm, đồ uống và công nghệ chế biến.

Với mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp trong công tác kết nối với các nhà mua hàng đến từ nước ngoài, Ban Tổ chức kính mời Quý Đơn vị, doanh nghiệp quan tâm tham gia vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

* Cục Xúc tiến thương mại
Địa chỉ: Tầng 7, 20 Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39364792 (máy lẻ: 117) - Fax: 024-39369493
Email: vietnamfoodexpo@gmail.com - Website: www.foodexpo.vn
Liên hệ: Chị Nguyễn Phương Trang (ĐT: 093.676.0000)

hoặc

* Trung tâm Xúc tiến thương mại và Phát triển công nghiệp tỉnh Bình Dương

Địa chỉ: Số 03 Huỳnh Văn Nghệ, Phường Phú Lợi, Tp. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Điện thoại: 0274.3.822.044

Nguồn: Thùy Linh TTXT