Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương triển khai thực hiện Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 01 năm 2022

2022-02-18 09:46:00.0

Ngày 16/02/2022, Chủ tịch UBND tỉnh đã có ý kiến chỉ đạo Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh triển khai hoặc chủ động triển khai thực hiện các nội dung liên quan đến ngành, lĩnh vực, địa phương phụ trách theo Nghị quyết số 12/NQ-CP ngày 12/01/2022.

Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với các địa phương trong ngày đầu năm mới

Đồng thời, đối với một số vấn đề cụ thể, đề nghị Giám đốc các Sở Y tế, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Công thương, Công an tỉnh,… khẩn trương nghiên cứu, đề xuất UBND tỉnh triển khai thực hiện các nội dung, nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao cho các địa phương. Cụ thể đối với ngành Công thương cần tập trung nghiên cứu, triển khai các nội dung trọng tâm sau:

Một là, triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, ổn định giá cả, thị trường... Xây dựng các kịch bản và phương án kiểm soát lạm phát, phát triển hài hòa thương mại trong nước và xuất nhập khẩu, bảo đảm cán cân thương mại bền vững.

Hai là, tiến hành tổng kết Kế hoạch số 119/KH-BCĐ389 ngày 02 tháng 12 năm 2021 của Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia về cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; trên cơ sở đó, xác định các nhiệm vụ trọng tâm, các đối tượng, lĩnh vực, địa bàn trọng điểm để tập trung tiếp tục triển khai các giải pháp cụ thể, tạo chuyển biến căn bản, rõ nét đối với công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong năm 2022.

Ba là, đẩy mạnh phục hồi và phát triển sản xuất các ngành công nghiệp. Theo dõi sát diễn biến thị trường xăng dầu, có các giải pháp bảo đảm cung cầu xăng dầu tại địa phương. Có phương án, giải pháp cung cấp, cân đối hàng hóa thiết yếu trên thị trường trong điều kiện các nguồn cung truyền thống có thể bị suy giảm; bảo đảm ô xy cho y tế.

Bốn là, phát triển mạnh thị trường trong nước gắn với thúc đẩy xuất khẩu, đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, tìm kiếm thị trường mới; tiếp tục tận dụng cơ hội từ các Hiệp định thương mại tự do (FTA). Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu trực tuyến gắn với chuyển đổi số. Tăng cường phòng chống gian lận xuất xứ hàng hóa.

Tỉnh Bình Dương đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư

Trên cơ sở đánh giá thực trạng tình hình kinh tế xã hội của đất nước hiện nay, Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải quyết tâm, nỗ lực hơn nữa trong việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, nhất là Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 08/01/2022, Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 10/01/2022 của Chính phủ, các chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ, giải pháp đề ra với tinh thần “Đoàn kết kỷ cương, chủ động thích ứng, an toàn hiệu quả, phục hồi phát triển”, phấn đấu đạt kết quả cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu của năm 2022, tạo nền tảng, động lực cho phục hồi và phát triển của cả giai đoạn 2021 – 2025./.

Kim Bình – Văn phòng Sở