Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Bình Dương tham gia Hội chợ Thương mại – Triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn gắn với kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Trà Vinh 2017

2017-04-25 10:23:00.0

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Trà Vinh (5/5/1992 – 5/5/2017), tối ngày 23/4, tại Trung tâm văn hóa tỉnh Trà Vinh đã tổ chức khai mạc Hội chợ thương mại – triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn gắn với kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Trà Vinh.

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Trà Vinh (5/5/1992 – 5/5/2017), tối ngày 23/4, tại Trung tâm văn hóa tỉnh Trà Vinh đã tổ chức khai mạc Hội chợ thương mại – triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn gắn với kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Trà Vinh. Đây là hoạt động nằm trong Chương trình khuyến công quốc gia năm 2017 do Bộ Công Thương và UBND tỉnh Trà Vinh chỉ đạo thực hiện.

Cắt băng khai mạc hội chợ triển lãm.

Tham gia triển lãm và hội chợ có 354 gian hàng của 135 đơn vị doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, chia thành 6 khu vực. Ngoài gian hàng của các đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh; Trà Vinh dành hẳn khu vực cho các đơn vị, doanh nghiệp đến từ các tỉnh, thành lân cận có điều kiện trưng bày, giới thiệu các sản phẩm như: công nghiệp, trang trí nội thất, chế biến nông sản, giống cây trồng, đồ gia dụng, may mặc…

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đánh giá cao công tác tổ chức hội chợ của tỉnh Trà Vinh. Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh, công tác xúc tiến thương mại, phát triển thị trường, kết nối cung cầu hết sức quan trọng trong việc giúp các doanh nghiệp, hợp tác xã đẩy mạnh sản xuất, tiêu thụ hàng hóa. Hội chợ là cơ hội tốt để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất với những dịch vụ, sản phẩm hàng hóa chất lượng gặp gỡ, kết nối giao thương, tiếp cận người tiêu dùng, đẩy mạnh mở rộng thị trường.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải (đứng giữa) tham quan khu vực triễn lãm.

Ông Trần Anh Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cho biết, trong khuôn khổ hội chợ còn diễn ra các chuỗi sự kiện quan trọng khác nhằm hỗ trợ tuyên truyền quảng bá cho các mặt hàng nông – thủy sản tại địa phương như: Hội nghị kết nối cung cầu – tiêu thụ sản phẩm nông thủy sản; hội thảo sản xuất nông nghiệp thông minh, thích ứng biến đổi khí hậu… cùng hàng loạt các sự kiện hoạt động thiết thực nhằm mở rộng thị trường, đưa các sản phẩm tiếp cận đến người tiêu dùng.

Đến với Hội chợ lần này, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn PTCN Bình Dương tham gia 4 gian hàng được thiết kế, trang trí đẹp mắt, ấn tượng. Cùng với lượng hàng hoá trưng bày phong phú, đa dạng, đây cũng là các sản phẩm được bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh, cũng như cấp khu vực, các mặt hàng bao gồm: Sản phẩm đậu phọng Ngon của Cơ sở chế biến đậu phọng Ngon; sản phẩm đan thủ công của HTX Mây tre lá Ba Nhất và Cty cổ phần Quang Minh; sản phẩm sơn mài của Cty TNHH TM-DV Sơn mài Thanh Bình Lê, Cty TNHH MTV sơn mài Tư Bốn; Thực phẩm chức năng của Công ty TNHH Vũ Nhật Nam; bóp, ví, dây nịch của Công ty cổ phần đầu tư Trăn, cá sấu Ngọc sơn; gốm sứ của DNTN SX-TM Hiền Hòa, DNTN Như Ngọc; quạt công nghiệp Cty TNHH Công nghiệp Nghệ Năng.

Gian hàng tỉnh Bình Dương tại Hội chợ

Hội chợ thương mại – triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn gắn với kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Trà Vinh diễn ra từ ngày 23-29/4, là cơ hội để các doanh nghiệp giới thiệu những thành tựu phát triển kinh tế – xã hội của các tỉnh, thành trong khu vực; quảng bá thương hiệu, hỗ trợ phát triển sản xuất, thúc đẩy quan hệ giao lưu hợp tác. Đồng thời, mở rộng thị trường, liên doanh, liên kết, tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại.