Triển khai thực hiện Tuần lễ Quốc gia về An toàn - Vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ lần thứ 16 năm 2014

2013-12-28 17:19:00.0

Thực hiện Công văn số 10949/BCT-ATMT ngày 27/11/2013 của Bộ Công Thương về việc tổ chức Tuần lễ Quốc gia về An toàn - Vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ (AT – VSLĐ – PCCN) lần thứ 16 năm 2014, với chủ đề “Suy nghĩ và hành động vì mục tiêu không tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cháy nổ tại nơi làm việc”

Thực hiện Công văn số 10949/BCT-ATMT ngày 27/11/2013 của Bộ Công Thương về việc tổ chức Tuần lễ Quốc gia về An toàn - Vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ (AT – VSLĐ – PCCN) lần thứ 16 năm 2014, với chủ đề   “Suy nghĩ và hành động vì mục tiêu không tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cháy nổ tại nơi làm việc”.

Để tổ chức tốt các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về AT – VSLĐ – PCCN lần thứ 16 năm 2014, Sở Công Thương tỉnh Bình Dương có Công văn số 1378/SCT-KTAT ngày 26/12/2013 về việc yêu cầu các cụm công nghiệp, đơn vị sản xuất công nghiệp, các Trung tâm thương mại, Chợ và các cơ sở dịch vụ thuộc ngành Công Thương quản lý thực hiện tốt những nội dung sau:

1.Các đơn vị tùy thuộc vào đặc điểm tình hình thực tế có thể lựa chọn chủ đề riêng phù hợp, để tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về AT – VSLĐ – PCCN lần thứ 16 năm 2014 thiết thực, hiệu quả.

2.Củng cố các đội phòng cháy và chữa cháy tại đơn vị; kiểm tra, đánh giá toàn diện việc thực hiện các quy trình, quy định an toàn, phòng chống cháy nổ; đặc biệt chú trọng kiểm tra hệ thống trang thiết bị cung cấp, tiêu thụ điện tại các Trung tâm thương mại, chợ, nơi làm việc, các kho chứa thuốc nổ, kho chứa hóa chất, kho chứa nguyên, nhiên liệu, vật tư dễ cháy nổ, dây chuyền sản xuất tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn.

3.Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ; hướng dẫn các biện pháp an toàn về phòng cháy và chữa cháy, các biện pháp ứng phó sự cố khẩn cấp, thoát nạn và cứu hộ… bằng các hoạt động thiết thực như: tổ chức các lớp tập huấn, diễn tập, tuyên truyền qua hệ thống thông tin của đơn vị.

4.Xây dựng, hoàn chỉnh, bổ sung các phương án phòng cháy chữa cháy, các phương án phòng ngừa ứng phó sự cố để có các biện pháp, giải pháp chủ động giải quyết và ứng phó khi xảy ra tình trạng mất an toàn.

5.Kiểm tra, rà soát lại các hệ thống báo cháy, chữa cháy, phương tiện chữa cháy về số lượng, chất lượng, đảm bảo các trang thiết bị hoạt động tốt khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Thời gian thực hiện và báo cáo kết quả về Sở Công Thương trước ngày 31 tháng 3 năm 2014, địa chỉ Phòng Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp (Sở Công Thương Bình Dương), fax: 06503.811172, email: phanhongviet1310@gmail.com để tổng hợp báo cáo Ban Chỉ đạo Tuần lễ Quốc gia về AT – VSLĐ – PCCN cấp trên./.

Hình ảnh vụ cháy Trung tâm Thương mại tỉnh Hải Dương