Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tỉnh Bình Dương ước tăng 14% so với cùng kỳ

2023-12-25 09:08:00.0

Trong năm, giá điện, xăng dầu có nhiều biến động, kéo theo việc tăng giá nhiều nguyên vật liệu đầu vào khác, thực phẩm tươi sống, rau, củ, quả, thức ăn chế biến sẵn, đồ uống... Điều này tiếp tục gây ra thách thức cho giá thành sản phẩm. Do vậy, giá nhiều loại hàng hoá, dịch vụ vẫn ở mức cao và tạo áp lực lên năng lực chi tiêu cá nhân. Tuy nhiên, ngành Công Thương đã tham mưu triển khai thực hiện hiệu quả chương trình bình ổn thị trường, dự trữ hàng hóa trong dịp Lễ, Tết; nguồn cung các mặt hàng lương thực, thực phẩm, nguyên nhiên liệu thiết yếu luôn được bảo đảm nên giá cả hàng hóa ổn định, không có biến động lớn, đáp ứng tốt nhu cầu phục vụ sản xuất của doanh nghiệp và đời sống của người dân; các doanh nghiệp bán lẻ tích cực triển khai đưa hàng về nông thôn, khu công nghiệp, chương trình khuyến mại kích cầu tiêu dùng; thường xuyên tổ chức tiếp xúc các hiệp hội doanh nghiệp, ngành hàng để kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc. Đến cuối năm 2023, nhiều hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ tăng trưởng trở lại. Tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ năm 2023 ước đạt 303.853 tỷ đồng, tăng 13,5% so với năm trước.

Người dân mua sắm tại Siêu thị Aeon Mall thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương

Bên cạnh đó, lực lượng quản lý thị trường thường xuyên kiểm tra, kiểm soát giá cả các mặt hàng thiết yếu; xử lý doanh nghiệp găm hàng, nâng giá sai quy định; đã tiến hành kiểm tra 510 vụ (giảm 245 vụ), xử lý 416 vụ (giảm 109 vụ), thu nộp ngân sách 5,87 tỷ đồng (giảm 400 triệu đồng).

Kim Cúc – Văn phòng Sở

Lượt xem: 1950