Tổng kết bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bình Dương năm 2016

2016-06-06 22:00:00.0

Từ đầu tháng 10/2015, Sở Công Thương đã tham mưu xây dựng và trình UBND tỉnh ban hành Kế hoạch bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2016. Theo kế hoạch, chương trình bình chọn đã được triển khai theo 2 cấp: cấp huyện và cấp tỉnh.

Vòng bình chọn cấp huyện:

Các huyện, thị, thành phố đã bình chọn và giới thiệu có 42 sản phẩm của 29 doanh nghiệp tham gia bình chọn cấp tỉnh. Trong đó: thị xã Thuận An 14 sản phẩm; thành phố Thủ Dầu Một 10 sản phẩm; thị xã Tân Uyên 10 sản phẩm; huyện Bắc Tân Uyên 4 sản phẩm; thị xã Bến Cát 2 sản phẩm và thị xã Dĩ An 2 sản phẩm.

Vòng bình chọn cấp tỉnh:

Sở Công Thương đã tham mưu UBND tỉnh thành lập Ban Giám khảo và Tổ giúp việc nhằm giúp cho Hội đồng bình chọn đánh giá và bình chọn các sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh.

42 sản phẩm được bình chọn vòng huyện chia thành 4 nhóm, ứng với mỗi nhóm sẽ có các tiêu chí cụ thể để Ban Giám khảo chấm điểm. Gồm: Nhóm sản phẩm thủ công mỹ nghệ (22 sản phẩm); Nhóm sản phẩm chế biến nông lâm, thủy sản và thực phẩm (3 sản phẩm); Nhóm sản phẩm về thiết bị, máy móc, dụng cụ và phụ tùng cơ khí (6 sản phẩm) và Nhóm các sản phẩm khác (11 sản phẩm).

Kết quả chấm điểm của Ban Giám khảo, có 30 sản phẩm đạt điểm trung bình ≥ 70 điểm đủ điều kiện là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu theo quy định tại Mục IX Kế hoạch số 3594/KH-UBND ngày 15/10/2015 của UBND tỉnh Bình Dương, quy định về công nhận kết quả, cấp giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu. Ban Giám khảo đã kiến nghị Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh xem xét công nhận 30 sản phẩm là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bình Dương năm 2016 và 20 sản phẩm có số điểm ≥ 85 điểm tham gia dự thi bình chọn cấp khu vực.

Ngày 17/5/2016, Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh đã tổ chức họp xem xét kết quả chấm điểm của Ban Giám khảo, kiểm tra thành phần hồ sơ của 30 sản phẩm và biểu quyết công nhận. Kết quả Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh thống nhất kiến nghị UBND tỉnh xem xét ban hành Quyết định công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2016 cho 24/30 sản phẩm (theo đề nghị của Ban Giám khảo). Đồng thời, đề nghị Tổ giúp việc hoàn chỉnh hồ sơ gửi 16/24 (sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh) tham gia bình chọn cấp khu vực.

Hội đồng bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu tỉnh Bình Dương năm 2016 làm việc ngày 17/5/2016

Ngày 25/5/2016 UBND tỉnh ra Quyết định 1238/QĐ-UBND công nhận 24 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Bình Dương năm 2016.

Sáng ngày 3/6/2016, Sở Công Thương đã long trọng tổ chức lễ tổng kết và trao giải bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bình Dương năm 2016 cho các doanh nghiệp có sản phẩm được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bình Dương năm 2016.

Toàn cảnh Hội nghị

Đây là lần thứ ba tỉnh tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, số lượng sản phẩm tham gia có tăng so với các lần trước, nhưng theo đánh giá của Hội đồng bình chọn thì số lượng sản phẩm tham gia bình chọn chưa tương xứng với tiềm năng của địa phương. Qua lần bình chọn này Hội đồng bình chọn đã đánh giá lại hiệu quả của đợt bình chọn, từ đó rút kinh nghiệm và khắc phục những hạn chế để đạt hiệu quả cao hơn ở các lần bình chọn sau.

File đính kèm:

- Quyết định số 1238/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bình Dương về việc công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Bình Dương năm 2016.

- Danh sách sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Bình Dương năm 2016.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI BÌNH CHỌN SẢN PHẨM CÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN TIÊU BIỂU TỈNH BÌNH DƯƠNG LẦN THỨ III NĂM 2016​

Chương trình văn nghệ chào mừng đại biểu tham dự Hội nghị do các viên chức Trung tâm Khuyến công biểu diễn

Bà Phan Thị Khánh Duyên – Giám đốc TTKC báo cáo kết quả bình chọn

Bà Đỗ Thị Minh Trâm – Phó cục Trưởng Cục Công nghiệp địa phương và ông Võ Văn Cư – Giám Đốc Sở Công Thương trao hoa, giấy chứng nhận và tiền thưởng cho các doanh nghiệp có sản phẩm đạt danh hiệu sản phẩm nông thôn tiêu biểu tỉnh Bình Dương năm 2016

Đại diện Ban giám khảo phát biểu tại Hội nghị

Đại diện các doanh nghiệp có sản phẩm được công nhận phát biểu tại Hội nghị

Bà Đỗ Thị Minh Trâm – Phó cục Trưởng Cục Công nghiệp địa phương và ông Võ Văn Cư – Giám Đốc Sở Công Thương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.