Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Tổ chức tập huấn xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm tại Công ty TNHH Republic Biscuit Corporation Việt Nam năm 2023

2023-08-02 15:49:00.0

Tổ chức tập huấn xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm tại Công ty TNHH Republic Biscuit Corporation Việt Nam năm 2023

An toàn thực phẩm (ATTP) đang là mối quan tâm lớn đối với toàn xã hội; Hiện nay xã hội đang phải đối mặt với nhiều loại thực phẩm bẩn, không đảm bảo vệ sinh về chất lượng cũng như độ an toàn trong chế biến, sản xuất. Vấn đề nâng cao ATTP sẽ giúp đảm bảo sức khỏe của con người và giữ vững phát triển kinh tế - xã hội.

Trong thời gian qua những sự việc mất an toàn thực phẩm diễn ra hết sức phức tạp và gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng, việc tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm là việc làm hết sức cần thiết và vô cùng quan trọng, nó không chỉ mang lại lợi ích cho các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thực phẩm mà còn mang lại lợi ích cho xã hội, cho cộng đồng.

 

Toàn cảnh lớp tập huấn tại Công ty TNHH Republic Biscuit Corporation Việt Nam

Nhận thức được tầm quan trọng về an toàn thực phẩm, ngày 31/7/2023 công ty TNHH Republic Biscuit Corporation Việt Nam đã phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Phát triển công nghiệp tỉnh Bình Dương tổ chức tập huấn định kỳ xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm cho 77 học viên là những cán bộ quản lý và công nhân trực tiếp sản xuất tại nhà máy của công ty trên địa bàn tỉnh Bình Dương với nội dung tập huấn như: Các mối nguy cơ ô nhiễm vào thực phẩm; Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; Phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; Thực hành tốt vệ sinh, an toàn thực phẩm và một số quy định pháp luật liên quan đến cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm… với mục tiêu Người lao động của công ty cập nhật và nắm bắt được các nội dung và thông tin mới từ những quy định của pháp luật về ATTP thông qua sát hạch bởi quyết định số 1390 của Bộ Công Thương đối với các lĩnh vực sản xuất.

Qua kỳ tập huấn lần này đã trang bị cho chủ công ty, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm những kiến thức cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm và các biện pháp bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; nắm vững các quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như điều kiện xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm; Giúp thay đổi được hành vi của chủ cơ sở và những người trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm như rửa tay, che đậy, bảo quản, bao gói thực phẩm và trang bị thực phẩm, từ đó góp phần giảm thiểu về tình trạng ô nhiễm cũng như ngộ độc thực phẩm./.

 


Viết tin: Việt Vũ - P.TTNL&SXSH

Lượt xem: 2925

Thống kê truy cập

Đang truy cập:944

Tổng truy cập: 18622184