Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Tổ chức tập huấn xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm tại Công ty TNHH Republic Biscuit Corporation Việt Nam năm 2023

2023-08-04 15:46:00.0

Tổ chức tập huấn xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm tại Công ty TNHH Republic Biscuit Corporation Việt Nam năm 2023

An toàn thực phẩm (ATTP) đang là mối quan tâm lớn đối với toàn xã hội; Hiện nay xã hội đang phải đối mặt với nhiều loại thực phẩm bẩn, không đảm bảo vệ sinh về chất lượng cũng như độ an toàn trong chế biến, sản xuất. Vấn đề nâng cao ATTP sẽ giúp đảm bảo sức khỏe của con người và giữ vững phát triển kinh tế - xã hội.

Trong thời gian qua những sự việc mất an toàn thực phẩm diễn ra hết sức phức tạp và gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng, việc tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm là việc làm hết sức cần thiết và vô cùng quan trọng, nó không chỉ mang lại lợi ích cho các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thực phẩm mà còn mang lại lợi ích cho xã hội, cho cộng đồng.

 Toàn cảnh lớp tập huấn tại Công ty TNHH Republic Biscuit Corporation Việt Nam

Nhận thức được tầm quan trọng về an toàn thực phẩm, ngày 31/7/2023 công ty TNHH Republic Biscuit Corporation Việt Nam đã phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Phát triển công nghiệp tỉnh Bình Dương tổ chức tập huấn định kỳ xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm cho 77 học viên là những cán bộ quản lý và công nhân trực tiếp sản xuất tại nhà máy của công ty trên địa bàn tỉnh Bình Dương với nội dung tập huấn như: Các mối nguy cơ ô nhiễm vào thực phẩm; Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; Phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; Thực hành tốt vệ sinh, an toàn thực phẩm và một số quy định pháp luật liên quan đến cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm… được quy định tại Luật ATTP và Quyết định số 1390/QĐ-BCT ngày 26/5/2020 của Bộ Công Thương về việc ban hành bộ câu hỏi kiểm tra, đáp án trả lời thực hiện kiểm tra để xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của Bộ Công Thương.

Qua kỳ tập huấn này người lao động của công ty được cập nhật những kiến thức, thông tin mới về vệ sinh an toàn thực phẩm và các biện pháp bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; qua đó giúp cho cán bộ quản lý và những người trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm ngày càng hoàn thiện tạo thành thói quen tốt như rửa tay, che đậy, bảo quản, bao gói thực phẩm và trang bị thực phẩm, từ đó góp phần giảm thiểu về tình trạng ô nhiễm cũng như ngộ độc thực phẩm./.

 


Viết tin: Việt Vũ - P.TTNL&SXSH

Lượt xem: 2679

Thống kê truy cập

Đang truy cập:1451

Tổng truy cập: 18613856