Tổ chức Hội nghị tập huấn “Các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và an toàn thực phẩm” tại thị xã Dĩ An

2017-09-08 08:03:00.0

Sáng ngày 06/9/2017, tại hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thị xã Dĩ An, Chi cục Quản lý thị trường phối hợp Ban Chỉ đạo 389 thị xã Dĩ An tổ chức Hội nghị Tập huấn “Các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và an toàn thực phẩm” cho hơn 200 người là thành viên Ban Chỉ đạo 389 thị xã Dĩ An, đại diện các ban ngành đoàn thể thị xã Dĩ An, đại diện các ban ngành đoàn thể các phường và đại diện các chủ hộ, cơ sở kinh doanh trên địa bàn thị xã Dĩ An.

Hội nghị đã được nghe Ông Nguyễn Thành Danh - Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương trình bày các quy định của pháp luật về bảo vệ người tiêu dùng và vấn đề an toàn thực phẩm. Ngoài ra, tại hội nghị Ông Nguyễn Thành Danh có chia sẻ cách nhận biết hàng giả đối với một số mặt hàng như hạt nêm Ajingon và bột ngọt Ajinomoto… giúp người dân phân biệt rõ hơn về hàng giả để tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Hội nghị giúp cho các lực lượng chức năng, các tiểu thương và những người tham dự có thêm những kỹ năng cơ bản để phân biệt hàng thật, hàng giả, qua đó, kịp thời phát hiện và thông tin kịp thời các trường hợp vi phạm đến các cơ quan có chức năng, góp phần vào việc bảo vệ sức khoẻ cho cộng đồng, người tiêu dùng./.