Tình hình hoạt động Ngành Công Thương năm 2023 và phương hướng năm 2024 trên địa bàn huyện Phú Giáo

2023-12-15 14:47:00.0

Phú Giáo là một huyện vùng sâu, vùng xa ở phía Bắc của tỉnh, việc phát triển kinh tế của huyện chủ yếu là ngành nông nghiệp cây trồng như: cao su, cam, bưởi, chuối,…Qua việc ứng dụng công nghệ cao vào nông nghiệp đã đem lại nguồn thu nhập cao và ổn định của địa phương nơi đây. Trong năm 2023, đối với Ngành Công Thương Phú Giáo đạt được kết quả như sau:

Tình hình sản xuất công nghiệp ước thực hiện 5.811 tỷ đồng, tăng 12,11% so với cùng kỳ (kế hoạch 12%-14%). Thu hút đầu tư đến nay được 618 doanh nghiệp với tổng vốn đăng ký 5.209 tỷ đồng và đang hoạt động ổn định trên địa bàn. Về cụm công nghiệp, nay có thêm 01 cụm công nghiệp bắt đầu xây dựng và 01 cụm công nghiệp đã đi vào hoạt động ổn định. Bên cạnh đó, tình hình đó, việc cung ứng điện ổn định, sản lượng điện tiêu thụ tăng, nhưng đảm bảo nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn. Ngoài ra, Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm ngành công thương được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo, nên Phú giáo triển khai thực hiện các kế hoạch tháng hành động về an toàn thực phẩm, dịp Tết, dịp Trung thu và luôn luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của người sản xuất, mua bán và người sử dụng thực phẩm trên địa bàn huyện.

Hình minh họa.

Song song đó, dịch vụ thương mại cũng được trên địa bàn huyện hiện nay có 06 cửa tiện lợi và 6 chợ truyền thống hiện đang hoạt động ổn định. Kết quả đạt được với tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước thực hiện 12.406 tỷ đồng, tăng 20,38% so với cùng kỳ năm 2022. Triển khai thực hiện tốt chương trình bình ổn giá và dự trữ, cung ứng đầy đủ hàng hóa trong dịp lễ, Tết. ngoài ra, huyện đã tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến thương mại về hội chợ được diễn ra trên địa bàn nhằm kết nối cung cầu giữa nhà sản xuất và nhà phân phối để tiêu thụ nông sản trên địa bàn.

Với kết quả đạt được trong các lĩnh vực thuộc ngành công thương nói chung và đạt kết quả tốt từ các chỉ tiêu khác, Phú giáo đã nổ lự, phấn đấu, tập trung quản lý điều hành để đạt các chỉ tiêu đề ra. Trong năm 2024, Phú Giáo tập trung phát triển kinh tế như :cải thiện môi trường kinh doanh, đẩy nhanh tiến độ công trình trọng, phát triển nhanh hạ tầng kỹ thuật,…

(Nguồn số liệu từ báo cáo số 383/BC-UBND ngày 30/11/2023 của Ủy ban nhân dân huyện Phú Giáo)

Thanh Tâm-P.QLCN