Tình hình hoạt động bán hàng đa cấp 06 tháng đầu năm 2017 trên địa bàn tỉnh Bình Dương

2017-08-15 15:28:00.0

Tính đến ngày 30/06/2017, toàn tỉnh Bình Dương có 28 doanh nghiệp bán hàng đa cấp có thông báo hoạt động trên địa bàn, trong đó có 25 doanh nghiệp đang hoạt động giảm đi một doanh nghiệp so với cùng kỳ năm 2016, 01 doanh nghiệp thông báo tạm ngừng hoạt động (Công ty TNHH Morinda Việt Nam); 01 doanh nghiệp đang tiến hành thủ tục chấm dứt hoạt động được Cục Quản lý cạnh tranh tiếp nhận hồ sơ xác nhận thông báo chấm dứt hoạt động (Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy); 01 doanh nghiệp đã có thông báo chấm dứt hoạt động và đã được Cục Quản lý cạnh tanh – Bộ Công Thương xác nhận tiếp nhận hồ sơ thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp cho công ty TNHH Organo Gold Việt Nam với nội dung như sau:

- Thông tin doanh nghiệp: Công ty TNHH Organo Gold Việt Nam.

- Địa chỉ trụ sở chính: Số 39, đường Lý Chính Thắng, Phường 8, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

(Công ty TNHH Organo Gold Việt Nam thông báo địa chỉ liên hệ công tác là: Phòng 601, Lầu 6, Khu B, Tòa nhà Thông tấn xã, số 116 -118 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh).

- Địa điểm hoạt động bán hàng đa cấp: Số 39, đường Lý Chính Thắng, Phường 8, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

- Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp bán hàng đa cấp: ALMARINEZ MIRANDA DAVE.

- Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp số: 042/QLCT-GCN do Cục Quản lý cạnh tranh – Bộ Công Thương cấp lần đầu ngày 02 tháng 10 năm 2015, cấp sửa đổi bổ sung lần 01 ngày 06 tháng 7 năm 2017.

- Lý do chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp: doanh nghiệp tự nguyện chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp.

- Phạm vi chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp: trên toàn quốc.

- Thời gian bắt đầu chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp: ngày 15 tháng 7 năm 2017.

- Thông tin liên hệ tại trụ sở chính và tại các địa phương nơi doanh nghiệp có hoạt động bán hàng đa cấp: Người liên hệ: NGUYỄN THANH TÚ, chức vụ: Nhân viên, điện thoại: 0977 905 054, email: vn.csr@organogold.com.

Công ty TNHH Organo Gold Việt Nam có trách nhiệm hoàn thành các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật.

Người tham gia bán hàng đa cấp có bất kỳ khiếu nại về việc Công ty chưa hoàn thành các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp có thể gửi trực tiếp tới Công ty hoặc Cục QLCT và Sở Công Thương để được giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Tình hình hoạt động của 25 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh với kết quả hoạt động kinh doanh 06 tháng đầu năm:  về doanh thu bán hàng đa cấp đạt 79,2 tỷ đồng; hoa hồng, tiền thưởng/lợi ích kinh tế khác là 19,3 tỷ đồng; tổng số người tham gia hoạt động bán hàng đa cấp là 13.777 người.

Trong thời gian qua, công tác quản lý hoạt động bán hàng đa cấp trên địa bàn tỉnh Bình Dương gặp rất nhiều khó khăn, do đa số các doanh nghiệp không có địa điểm kinh doanh và người liên hệ khi cần kiểm tra, giám sát hoạt động của doanh nghiệp, do đó Bộ Công Thương đang trình Chính phủ ban hành Nghị định thay thế Nghị định 42/2014/NĐ-CP ngày 14/05/2014 để hoàn thiện pháp luật về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp trong tình hình mới.