Tình hình chấp hành các quy định pháp luật trong hoạt động kinh doanh khí đối với các trạm nạp LPG vào chai, trạm cấp LPG/CNG và trạm cấp LPG/CNG vào phương tiện vận tải trên địa bàn tỉnh Bình Dương

2023-12-20 08:38:00.0

Hoạt động kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng

Năm 2023, qua hoạt động thanh tra chuyên ngành việc chấp hành quy định các điều kiện hoạt động tại 05 trạm nạp LPG vào chai và 01 trạm cấp khí CNG vào phương tiện vận tải, cơ bản các doanh nghiệp đã thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý về ngành nghề kinh doanh khí; người quản lý, nhân viên trực tiếp bán hàng hoặc người điều khiển phương tiện vận tải xăng dầu được tập huấn và được cấp Giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC, kinh doanh khí; các trang thiết bị tại trạm nạp đều được kiểm định định kỳ; trang bị các phương tiện phòng cháy, chữa cháy đầy đủ và được kiểm tra định kỳ.

Tuy nhiên, tại các Trạm nạp vẫn còn hạn chế, thiếu sót như:

- Chưa thực hiện Báo cáo hoàn thành thi công xây dựng hạng mục công trình, công trình xây dựng và gửi về Sở Công Thương để tổ chức kiểm tra công tác nghiệm thu hạng mục công trình, công trình xây dựng theo quy định tại Nghị định số 06/2021/NĐ-CP.

- Hồ sơ thủ tục quy hoạch sử dụng đất tại trạm cấp khí CNG vào phương tiện vận tải chưa chuyển mục đích sử dụng đất qua đất sản xuất, kinh doanh (SKC).

- Trạm nạp LPG vào chai chưa thực hiện chuyển mục đích sử dụng đất qua đất sản xuất, kinh doanh (SKC) theo quy định.

Thông qua các hoạt động quản lý nhà nước, Sở Công Thương đã hướng dẫn doanh nghiệp hoạt động kinh doanh khí hoàn thiện hồ sơ để duy trì điều kiện hoạt động theo đúng quy định./.

Kim Bình - Thanh tra Sở

Lượt xem: 2099