Tỉnh Bình Dương triển khai phòng, chống tội phạm trong tình hình mới

2022-03-11 14:00:00.0

Tỉnh Bình Dương triển khai phòng, chống tội phạm trong tình hình mới

Ngày 10/3/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 1042/KH-UBND thực hiện Quyết định số 1944/QĐ-TTg ngày 18/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình thực hiện Kết luận số 13-KL/TW ngày 16/8/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 48-CT/TW ngày 22/10/2010 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới và Chiến lược quốc gia phòng, chống tội phạm giai đoạn 2016-2025, định hướng đến năm 2030

Với mục tiêu “… Chủ động phòng ngừa, tiếp tục kéo giảm tội phạm, năm sau giảm so với năm trước; giảm tỷ lệ tái phạm tội; Bảo đảm 100% các tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố đều được tiếp nhận, phân loại, xử lý; tỷ lệ giải quyết đạt trên 90%. Tăng cường các biện pháp phòng, chống oan sai, chống bỏ lọt tội phạm và người phạm tội …”, đến hết năm 2025, định hướng đến năm 2030. Kế hoạch sẽ triển khai thực hiện hoàn thành 10 nhiệm vụ giải pháp trọng tâm. Đồng thời, Kế hoạch đã phân công Công an tỉnh và các Sở, ban ngành và địa phương căn cứ theo chức năng nhiệm vụ được giao triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật trong phạm vi, lĩnh vực được giao.

Cụ thể, đối với Sở Công Thương căn cứ theo chức năng nhiệm vụ được giao triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại.

- Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về kinh doanh hàng hóa nhập lậu, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng cấm, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, kinh doanh xuất nhập khẩu tiền chất công nghiệp, kinh doanh đa cấp trái phép, cạnh tranh không lành mạnh,...

Tăng cường kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm

- Phối hợp với các cơ quan có liên quan thực hiện hiệu quả công tác bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại.

- Tiếp tục thực hiện hiệu quả Đề án phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tại các địa bàn, lĩnh vực trọng điểm giai đoạn 2021 - 2025.

Căn cứ nhiệm vụ được giao, Sở Công Thương triển khai xây dựng Kế hoạch cụ thể, chi tiết để tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch 1042/KH-UBND và thực hiện báo cáo kết quả thực hiện định kỳ theo quy định./.

Kim Bình – Văn phòng Sở