TỈNH BÌNH DƯƠNG QUÁN TRIỆT TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CHỈ THỊ 03/CT-TTG NGÀY 27/01/2023 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

2023-03-04 17:04:00.0

Nhằm tận dụng thời gian và cơ hội để phục hồi, phát triển kinh tế xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2023 đề ra, Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu các ngành, các cấp tập trung thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ tiêu được giao tại Kế hoạch số 282/KH-UBND ngày 19/01/2023 của UBND tỉnh về việc thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 06/01/2023 của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, Dự toán ngân sách nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023 của ngành Công Thương Bình Dương. Bên cạnh đó, khẩn trương quán triệt, tập trung thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 27/01/2023, tạo không khí phấn khởi và khí thế mới, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ ngay từ đầu năm; không để chậm trễ ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh, các hoạt động kinh tế - xã hội.

Ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo dự án đường Vành đai 3 TP. Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh Bình Dương.

Theo đó, UBND tỉnh cũng đã giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị có liên quan tập trung tham mưu 2 nhiệm vụ sau:

Một là, tham mưu thực hiện tốt công tác quản lý hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh; tăng cường giám sát, kiểm tra, kịp thời phát hiện, kiên quyết xử lý nghiêm khắc mọi hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật đối với hệ thống kinh doanh xăng dầu ở tất cả các loại hình thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối, tổng đại lý, cửa hàng bán lẻ trên địa bàn tỉnh.

Hai là, xây dựng, hoàn thiện, tham mưu Chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 17/11/2022 của Ban Chấp hành Trung ương về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Đồng thời yêu cầu Thủ trưởng các ngành, các cấp chủ động phối hợp tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của người dân, doanh nghiệp, nhà đầu tư và các dự án, công trình trọng điểm …và tập trung thực hiện tốt Chỉ thị 03/CT-TTg ngày 27/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ.

Kim Bình – Thanh tra Sở