TỈNH BÌNH DƯƠNG PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA Chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc và Ngày truyền thống thi đua yêu nước (11/6/1948 - 11/6/2023)

2023-05-09 16:51:00.0

Ngày 22/02/2023, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phát động phong trào thi đua ái quốc tại Chỉ thị số 02/CT-UBND với 10 nhiệm vụ chính được Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện. Trọng tâm có nhiệm vụ:

Chủ tịch Hồ Chí Minh trong phòng làm việc của Người tại căn cứ địa Việt Bắc, năm 1951

Tổ chức triển khai và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2023, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước. Phấn đấu hoàn thành, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 của tỉnh theo Nghị quyết của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, cụ thể: Thu ngân sách: 74.617 tỷ đồng; tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) tăng 8,7%; GRDP bình quân đầu người đạt 177,1 triệu đồng; tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng 11%; kim ngạch xuất khẩu tăng 9-10%.

Đẩy nhanh tiến độ đền bù, giải phóng mặt bằng, khởi công các dự án công trình giao thông trọng điểm mang tính kết nối vùng và liên vùng; tập trung công tác giải ngân vốn đầu tư công; thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh; đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và tăng cường thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh. Trọng tâm là thực hiện các giải pháp duy trì, cải thiện và nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Chỉ số cải cách hành chính (PAR Index), Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) và Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS) của tỉnh…;

Tập trung thực hiện quyết liệt công tác cải cách thủ tục hành chính, xây dựng chính quyền điện tử gắn với đô thị thông minh, chuyển đổi số, xã hội số, kinh tế số theo Nghị quyết số 05-NQ/TU, ngày 19/5/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chuyển đổi số tỉnh Bình Dương đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Triển khai hiệu quả Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 -2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06). Hoàn thành dự án Camera giám sát an ninh, điều hành giao thông, an ninh trật tự.

Chủ tịch Hồ Chí Minh với các đại biểu dự Đại hội chiến sĩ thi đua và cán bộ gương mẫu toàn quốc lần thứ nhất (ngày 1-5-1952)

Năm 2023 là năm giữa nhiệm kỳ, có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021-2025). Nhằm tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong năm 2022, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2023, thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc - Ngày truyền thống thi đua yêu nước (11/6/1948 - 11/6/2023); Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh triển khai đến từng cán bộ, đảng viên và người lao động tích cực tham gia có hiệu quả phong trào thi đua./.

Kim Bình – Thanh tra Sở