TỈNH BÌNH DƯƠNG BAN HÀNH KẾ HOẠCH CUNG CẤP ĐIỆN NĂM 2024

2024-01-08 17:02:00.0

TỈNH BÌNH DƯƠNG BAN HÀNH KẾ HOẠCH CUNG CẤP ĐIỆN NĂM 2024

Ngày 22/12/2023, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã ký Quyết định số 3510/QĐ-UBND ban hành “Kế hoạch cung cấp điện trên địa bàn tỉnh Bình Dương năm 2024”. Kế hoạch này được áp dụng đối với lưới điện thuộc Công ty Điện lực Bình Dương quản lý, vận hành theo các tiêu chí sau:

Mô hình đảm bảo sự ổn định lâu dài của hệ thống điện trong bối cảnh chuyển đổi năng lượng

Thứ Nhất. Đảm bảo cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân; không thực hiện điều hòa tiết giảm phụ tải trừ trường hợp sự cố, mất cân đối cung cầu trên hệ thống điện; ưu tiên cấp điện cho khách hàng sử dụng điện quan trọng được UBND tỉnh phê duyệt và các phụ tải mang tính chất mùa vụ, đặc trưng của từng địa bàn, ưu tiên cho các phụ tải trọng yếu phục vụ nhu cầu dân sinh cơ bản (nước sạch, bệnh viện,…), chống hạn, chống úng, ngăn dịch bệnh, các sự kiện chính trị xã hội quan trọng, các kỳ thi quốc gia... Có xem xét các yếu tố tác động như phát triển điện mặt trời mái nhà, kế hoạch điện tự sản xuất, kế hoạch đầu tư xây dựng lưới điện và các chỉ tiêu liên quan điện thương phẩm, tổn thất điện năng, quản lý kỹ thuật lưới điện;

Thứ Hai. Trình tự, thủ tục thực hiện việc ngừng, giảm mức cung cấp điện phải tuân thủ đúng quy định tại Thông tư số 22/2020/TT-BCT ngày 09/9/2020 của Bộ Công Thương quy định điều kiện, trình tự ngừng, giảm mức cung cấp điện.

Nghiên cứu xây dựng, triển khai lưới điện thông minh

Theo đó, Công ty Điện lực Bình Dương thực hiện một số biện pháp triển khai thực hiện Kế hoạch như: Biện pháp tổ chức; Thông tin, xử lý thông tin; Công tác tuyên truyền và triển khai thực hiện Kế hoạch cung cấp điện năm 2024. Cụ thể:

1. Trong điều kiện hệ thống điện vận hành bình thường: Công ty Điện lực Bình Dương cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân, không thực hiện điều hòa tiết giảm phụ tải trên địa bàn. Việc cắt điện để bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa và thi công hệ thống điện phải được xây dựng kế hoạch cụ thể và thông báo cho khách hàng sử dụng điện theo đúng quy định.

2. Trong trường hợp hệ thống điện bị sự cố hoặc sa thải phụ tải do rơle 81 tác động, Công ty Điện lực Bình Dương có phương án đảm bảo cung cấp điện cho các phụ tải, khách hàng quan trọng đã được UBND tỉnh phê duyệt, đồng thời tiến hành xử lý sự cố theo đúng quy định.

3. Trong trường hợp hệ thống điện thiếu nguồn buộc phải sa thải phụ tải để đảm bảo cho hệ thống vận hành ổn định, Công ty Điện lực Bình Dương sẽ thực hiện sa thải phụ tải theo Phương án cung cấp điện năm 2024. Trong trường hợp mất cân đối cung cầu hệ thống điện miền Nam, Công ty Điện lực Bình Dương phối hợp Sở Công Thương thống nhất phương án cung cấp điện./.

Kim Bình – Thanh tra Sở