Thông báo thời gian tiếp nhận hồ sơ và cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm

2019-05-23 14:24:00.0

​Để được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP thì người chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm do cơ quan có thẩm quyền cấp. Cơ quan nào cấp giấy xác nhận kiến thức về ATTP thì cơ quan đó sẽ cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.

Thực hiện Quyết định số 6410/QĐ-BCT ngày 21/7/2014 của Bộ Công thương về kiểm tra và cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm (ATTP) cho tổ chức và cá nhân đóng trên địa bàn thuộc thẩm quyền cấp của Sở Công thương;

Thực hiện Quyết định số 35/QĐ-SCT ngày 01/3/2019 của Sở Công thương về việc phân công quản lý nhà nước về ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của ngành Công thương trên địa bàn tỉnh Bình Dương;

Nhằm đáp ứng nhu cầu của các tổ chức, cá nhân và đảm bảo thực hiện việc kiểm tra và xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất,  kinh doanh nhỏ, lẻ phù hợp quy định của pháp luật và hiệu quả.

Sở Công thương thông báo thời gian tiếp nhận hồ sơ và cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho Phòng Kinh tế các huyện, thị xã, thành phố; chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ, lẻ thuộc ngành công thương quản lý trên địa bàn tỉnh như sau.

Sở Công thương sẽ tổ chức kiểm tra xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm cho các cơ cở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ trên địa bàn tỉnh Bình Dương định kỳ vào ngày 05 và ngày 20 mỗi tháng tại Sở Công thương – Tầng 8 – tháp A – Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương (Nếu ngày 05 và ngày 20 trùng vào thứ Bảy, Chủ nhật, Lễ, Tết thì Sở sẽ tổ chức thực hiện vào ngày làm việc kế tiếp sau đó).

Sở Công thương thông báo đến Phòng Kinh tế các huyện, thị xã, thành phố, các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ, lẻ biết, phối hợp thực hiện và đề nghị Phòng Kinh tế các huyện, thị xã, thành phố thông báo đến các tổ chức, cá nhân (thuộc cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ, lẻ) khi có nhu cầu xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm.

Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc, đề nghị liên hệ với Sở Công Thương (Phòng Quản lý công nghiệp, điện thoại: 02743.828348 - Fax: 02743.811 172) để được hướng dẫn cụ thể./.