Thêm một doanh nghiệp chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp

2016-10-21 10:49:00.0

Tính đến hết tháng 9 năm 2016, toàn tỉnh Bình Dương có 31 doanh nghiệp đã thông báo hoạt động và đang hoạt động tại địa phương. Tất cả các doanh nghiệp đều hoạt động đúng theo chương trình hội nghị hội thảo được Sở Công Thương xác nhận. Tuy nhiên vẫn có một số ít doanh nghiệp do không nghiên cứu kỹ quy định pháp luật có liên quan nên đôi khi còn một vài thiếu sót trong hoạt động kinh doanh của mình.

Ảnh minh họa

Hiện tại toàn tỉnh còn tổng số 30 doanh nghiệp đang hoạt động, đã giảm xuống 01 doanh nghiệp. Nguyên nhân dẫn đến việc giảm số lượng doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn là do ngoài các doanh nghiệp chấm dứt hoạt động do bị thu hồi giấy phép, các doanh nghiệp còn lại tự nộp hồ sơ xin chấm dứt hoạt động do tình hình kinh doanh không phát triển theo mong muốn, nên đã chuyển hướng kinh doanh theo lĩnh vực khác.

Vào ngày 07/10/2016, Cục Quản lý cạnh tranh - Bộ Công Thương ban hành thông báo Chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Isagenix Việt Nam với nội dung như sau:

- Thông tin doanh nghiệp: Công ty TNHH Isagenix Việt Nam

- Địa chỉ trụ sở chính: Ô số 2, Tầng M, Toà nhà Sông Hồng, Số 165 Thái Hà, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội

- Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp bán hàng đa cấp: KEVIN PATRICKS ADAMS

- Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp số: 017/QLCT-GCN do Cục Quản lý cạnh tranh – Bộ Công Thương cấp lần đầu ngày 23 tháng 01 năm 2015, cấp sửa đổi bổ sung lần thứ tư ngày 22 tháng 01 năm 2016.

- Lý do chấm dứt hoạt động: Xét thấy việc kinh doanh tại Việt Nam không còn cần thiết đối với Chủ sở hữu Công ty. Vì vậy, Chủ sở hữu Công ty quyết định giải thể Công ty theo quy định của pháp luật Việt Nam. Theo đó, các hoạt động bán hàng đa cấp cũng bị chấm dứt.

- Phạm vi chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp: trên toàn quốc

- Thời gian bắt đầu chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp: 14 tháng 03 năm 2016

- Thông tin liên hệ tại trụ sở chính và tại địa phương nơi doanh nghiệp có hoạt động bán hàng đa cấp: Người liên hệ: Bà Đào Thùy Linh; Điện thoại: Điện thoại: 04-32080888

Trong vòng 90 ngày kể từ khi có thông báo về việc chấm dứt hoạt động của Công ty người tham gia hoạt động bán hàng đa cấp có thể liên hệ trực tiếp với Công ty TNHH  Isagenix Việt Nam để nhận được các quyền và lợi ích hợp pháp theo quy định của pháp luật. Đồng thời người tham gia hoạt động bán hàng đa cấp cần tiềm hiểu rõ hơn trước khi quyết định tham gia trong lĩnh vực này, tránh những trường hợp tham gia không đúng dẫn đến những thiệt hại đáng tiếc cho bản thân, gia đình và xã hội.