Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Thẩm định cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại siêu thị Co.opmart Bình Dương

2016-10-27 16:15:00.0

Thực hiện Thông tư số 58/2014/TT-BCT ngày 22/12/2014 của Bộ Công Thương quy định cấp, thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương.

Sau khi nhận được Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm ngày 07/10/2016 của Chi nhánh Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.Hồ Chí Minh - Co.opmart Bình Dương (siêu thị Co.opmart Bình Dương), địa chỉ: số 368, đường 30 tháng 4, phường Chánh Nghĩa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Ngày 24/10/2016, Sở Công Thương đã có Quyết định số 212/QĐ­SCT về việc thành lập Đoàn thẩm định điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm để có cơ sở cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho siêu thị Co.opmart Bình Dương.

Ông Nguyễn Tấn Nhật Tiến đang thẩm định sản phẩm nước mắm mà siêu thị Co.opmart BD đang kinh doanh.

Ngày 26/10/2016, Đoàn thẩm định cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm của Sở Công Thương đã tiến hành thẩm định thực tế tại siêu thị Co.opmart. Tham dự Đoàn thẩm định có ông Trương Thanh Nhàn, trưởng phòng Quản lý Thương mại - trưởng đoàn, ông Nguyễn Văn Quang, trưởng phòng Quản lý Công nghiệp - phó trưởng đoàn, mời dự có bà Trần Nguyễn Hồng Giang, Phó Trưởng phòng Đăng ký và chứng nhận sản phẩm, Chi cục vệ sinh An toàn thực phẩm và ông Nguyễn Tấn Nhật Tiến, chuyên viên phòng Quản lý chất lượng, Chi cục Quản lý chất lượng Nông, Lâm sản và Thủy sản, cùng thành viên phòng Quản lý Thương mại cùng dự.

Qua kiểm tra, cơ sở đã xuất trình đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của Đoàn, kiểm tra thực tế các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh, sản xuất thực phẩm như điều kiện cơ sở, điều kiện trang thiết bị, điều kiện con người… thì cơ bản cơ sở “đạt” theo Thông tư số 15/2012/TT-BYT ngày 12/9/2012 của Bộ Y tế quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đủ điều kiện được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Đoàn chỉ nhắc nhở cơ sở chú ý thêm việc đảm bảo các điều kiện về vệ sinh ở các khâu trong quy trình sản xuất bánh mì và định kỳ kiểm tra sức khỏe, xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm cho người lao động, kiểm nghiệm nguồn nước định kỳ theo quy định và luôn duy trì các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất và kinh doanh.

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn đã lập biên bản thẩm định thực tế tại cơ sở với kết quả “Đạt”, Đoàn sẽ báo cáo lãnh đạo Sở Công thương cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho Công ty./.


Lượt xem: 177

Thống kê truy cập

Đang truy cập:490

Tổng truy cập: 18385939