Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Thẩm định cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại 2 cửa hàng Vinmart+

2017-05-18 16:11:00.0

Thực hiện Thông tư số 58/2014/TT-BCT ngày 22/12/2014 của Bộ Công Thương quy định cấp, thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương.

Sau khi nhận được 2 đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm ngày 28/4/2017 của Chi nhánh Bình Dương - Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp Vincommerce. Ngày 11/5/2017, Sở Công Thương đã có Quyết định số 68/QĐ­SCT và 69/ QĐ­SCT về việc thành lập Đoàn thẩm định điều kiện an toàn thực phẩm đối với 2 địa điểm kinh doanh thực phẩm của Công ty để có cơ sở cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Ngày 12/5/2017 và ngày 16/5/2017, Đoàn thẩm định cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm của Sở Công Thương đã tiến hành thẩm định thực tế tại 2 cửa hàng VINMART+BD1 và  VINMART+BD3 của Chi nhánh Bình Dương - Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp Vincommerce tại địa chỉ 544A Khu phố Nguyễn Trãi, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương và 300 Thích Quảng Đức, phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Tham dự Đoàn thẩm định có ông Trương Thanh Nhàn, trưởng phòng Quản lý Thương mại - trưởng đoàn, cùng thành viên phòng Quản lý Thương mại cùng dự.

Qua kiểm tra, cơ sở đã xuất trình đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của Đoàn, kiểm tra thực tế các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh như điều kiện cơ sở, điều kiện trang thiết bị, điều kiện con người… thì cơ bản cơ sở “đạt” theo Thông tư số 15/2012/TT-BYT ngày 12/9/2012 của Bộ Y tế quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm đủ điều kiện được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Đoàn chỉ nhắc nhở cơ sở chú ý thêm việc xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm cho người lao động và chủ cơ sở khi có thuyên chuyển các vị trí giữa các cửa hàng, bổ sung thêm phương tiện phòng chống chuột tại cơ sở và luôn duy trì các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình kinh doanh.

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn đã lập biên bản thẩm định thực tế tại cơ sở với kết quả “Đạt”, Đoàn sẽ báo cáo lãnh đạo Sở Công thương cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho 2 địa điểm của Công ty.

 


Lượt xem: 336

Thống kê truy cập

Đang truy cập:408

Tổng truy cập: 18624939