Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương về tình hình cung cấp điện và đầu tư xây dựng các công trình điện

2019-03-20 16:09:00.0

Chiều 19-3, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Mai Hùng Dũng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với lãnh đạo EVN về tình hình cung cấp điện và đầu tư xây dựng các công trình điện trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các thành viên của Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã báo cáo tình hình nhu cầu phụ tải toàn tỉnh khoảng 2.200MW, được cấp điện từ 06 trạm biến áp 220kV (Mỹ Phước, Tân Định, Uyên Hưng, Bình Hòa, Thuận An và Bến cát). Về lưới điện 110kV, hiện tại trên địa bàn tỉnh có 33 trạm biến áp 110kV với tổng dung lượng là 3.413MVA. Điện thương phẩm hàng năm tăng bình tăng 13%, dự kiến sản lượng điện thương phẩm toàn tỉnh Bình Dương năm 2019 khoảng 14 triệu kWh.

Ông Nguyễn Văn Dành - Tỉnh Uỷ viên, Giám đốc Sở Công thương phát biểu tại buổi làm việc

Trên địa bàn tỉnh có 02 nhà máy thủy điện nhỏ với tổng công suất 17,5MW (Nhà máy thủy điện Phước Hòacó công suất 12,5MW, Nhà máy thủy điện Minh Tâncó công suất 5MW); 03 Nhà máy điện với tổng công suất 122,3MW (Nhà máy điện diesel KCN Việt Nam Singapore 1 có công suất 13MW, Nhà máy nhiệt điện giấy Chánh Dương có tổng công suất, Công ty TNHH Giấy Kraft Vinađã đầu tư xây dựng 02 tổ máy đồng phát nhiệt điện có tổng công suất 46,3MW); Công ty TNHH Cheng Loong Bình Dương Paper đang triển khai đầu tư nhà máy điện có quy mô công suất 29MW, dự kiến vận hành trong năm 2019.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 72 hộ gia đình và tổ chức lắp điện mặt trời trên mái nhà, với tổng công suất 1.192,25kWp (tương đương 1,19MWp), Công ty Điện lực Bình Dương đã lắp công tơ 2 chiều cho khách hàng để tính sản lượng phát lên hệ thống đạt 140.786kWh.

Hệ thống lưới điện trên địa bàn tỉnh Bình Dương có 05 cấp điện áp và được 03 đơn vị Điện lực quản lý vận hành cụ thể như sau:

Cấp điện áp

ĐVT

Khối

lượng

Đơn vị quản lý vận hành

500kV

Km

Truyền tải điện Miền Đông 2 (thuộc Công ty truyền tải điện 4)

220kV

110kV

Km

Đội cao thế Bình Dương (thuộc Công ty Điện lực Bình Dương)

12,7 và 22kV

0,2 và 0,4kV

Km

10 đơn vị Điện lực cấp huyện (thuộc Công ty Điện lực Bình Dương)

22kV

44,8

Công ty LD TNHH KCN Việt Nam – Singapore (VSIP)

Ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Dương phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại hội nghị, ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Dương mong muốn Tập đoàn Điện lực Việt Namsẽ tiếp tục tính toán đảm bảo an toàn lưới điện, nâng khả năng cung ứng điện năng nhằm giúp Bình Dương giữ vững tốc độ tăng trưởng kinh tế luôn ở mức cao. Đồng thời, Tổng công ty sẽ tập trung vốn cùng Bình Dương thực hiện cải tạo đô thị, ngầm hóa lưới điện, nâng tầng lưới điện cao áp qua địa bàn tỉnh  Bình Dương để đảm bảo phát triển hạ tầng đô thị, dân sinh tại tỉnh Bình Dương.

Ông Dương Quang Thành - Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Để tiếp tục cung cấp điện và đầu tư xây dựng các công trình điện trên địa bàn tỉnh, ông Dương Quang Thành, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam mong muốn lãnh đạo tỉnh hỗ trợ các đơn vị điện lực trong công tác giải tỏa đền bù, đầu tư xây dựng các công trình điện theo Quy hoạch; có cơ chế quản lý, giám sát việc đầu tư, tuyên truyền triển khai các dự án có nguồn điện năng lượng tái tạo, tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh; tiếp tục hỗ trợ ngành điện trong công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát việc thực hiện tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh./.