Tập huấn về công tác sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm trên địa bàn tỉnh

2020-12-08 21:40:00.0

CMSC Vừa qua, Sở Công Thương tỉnh Bình Dương đã phối hợp Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Dầu Một tổ chức tập huấn cho các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm trên địa bàn tỉnh. Buổi tập huấn thu hút khoảng 270 cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm.

Hội nghị Tập huấn về công tác sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Nhằm giúp các cơ sở này chấp hành tốt các quy định pháp luật về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, báo cáo viên của Sở Công Thương đã hướng dẫn, triển khai các văn bản pháp luật quy định liên quan đến vấn đề sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, quy định về việc lập kế hoạch, báo cáo thực hiện kế hoạch sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; thực hiện kiểm toán năng lượng.

Theo quy định hiện hành, các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm phải chỉ định người quản lý năng lượng. Đồng thời thực hiện kiểm toán năng lượng bắt buộc và gửi báo cáo về Sở Công Thương trong thời gian 30 ngày sau khi thực hiện kiểm toán năng lượng (ba năm một lần); định kỳ trước ngày 15/01 hàng năm, doanh nghiệp báo cáo tình hình sử dụng năng lượng tại Trang thông tin điện tử của Hệ thống cơ sở dữ liệu năng lượng quốc gia dataenergy.vn. bên cạnh đó, cơ sở cần xây dựng chế độ trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân liên quan đến việc thực hiện kế hoạch sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; áp dụng mô hình quản lý năng lượng./.

Thanh Long – Phòng Quản lý Năng lượng và Kỹ thuật an toàn./.

Lượt xem: 1998