Tập huấn kỹ năng tuyên truyền tiết kiệm điện

2014-11-03 23:13:00.0

Trong những năm vừa qua, được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện hỗ trợ của các cấp chính quyền trên địa bàn tỉnh nhà, của các cơ quan đơn vị và các ban ngành đoàn thể đã góp phần không nhỏ trong công tác tuyên truyền “Sử dụng năng lượng tiết kiệm, an toàn và hiệu quả” trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Kết quả đạt được là những hoạt động rất thiết thực, cụ thể cả về số lượng và chất lượng và đặc biệt là sự đóng góp của lực lượng Đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương. Có thể nói, Đoàn viên thanh niên là một lực lượng quan trọng và chủ lực trong công tác tuyên truyền tiết kiệm điện, bởi lẽ:
Thứ nhất, đoàn viên thanh niên là người xung kích đi đầu vận động thanh niên tham gia học tập, nâng cao trình độ, tổ chức và xây dựng các phong trào thanh niên tại địa phương.
Thứ hai, từng đoàn viên thanh niên thật sự là một tuyên truyền viên vận động gia đình, hàng xóm hiểu rõ được vai trò quan trọng của việc phải sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả.
Thực hiện Quy chế phối hợp đã được ký kết giữa Công ty Điện lực Bình Dương và Đoàn TNCSHCM tỉnh Bình Dương trong công tác Tuyên truyền vận động sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả; Giám sát hoạt động sử dụng điện và cung cấp điện (số: 13/CTr-PCBD-ĐTN ngày 06/9/2011). Đồng thời, với mong muốn nhân rộng mô hình mỗi đoàn viên, thanh niên tỉnh Bình Dương sẽ là một tuyên truyền viên tiết kiệm điện. Ngày 27/10/2014 vừa qua, Tổng công ty Điện lực miền Nam, Công ty Điện lực Bình Dương phối hợp với Tỉnh Đoàn Bình Dương tổ chức lớp “Tập huấn kỹ năng tuyên truyền tiết kiệm điện” cho lực lượng đoàn viên, thanh niên trong địa bàn tỉnh Bình Dương.
Đến dự buổi tập huấn có Ô. Phan Thanh Lâm - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Bình Dương; B. Trần Thị Ngọc Vân - Quyền Trưởng ban Thanh niên Nông thôn Tỉnh Đoàn Bình Dương; Ô. Nguyễn Thành Nghĩa - Bí thư Đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Bình Dương và sự có mặt của gần 150 đoàn viên, thanh niên đến từ các Điện lực trực thuộc Công ty Điện lực Bình Dương và đến từ các thành phố/ huyện/ thị trên địa bàn tỉnh.
Theo Ô. Phan Thanh Lâm -Phó Giám đốc Công ty Điện lực Bình Dương: “Để công tác tuyên truyền tiết kiệm điện tiếp tục đi vào chiều sâu, đến từng người dân thì đoàn viên, thanh niên là lực lượng nòng cốt trong công tác tuyên truyền tiết kiệm điện. Mỗi đoàn viên, thanh niên đều có thể trở thành một tuyên truyền viên tiết kiệm điện. Nhưng để đạt được điều đó, các đồng chí phải được trang bị những kiến thức cơ bản về tiết kiệm điện –an toàn điện; Có được những kỹ năng cơ bản của một tuyên truyền viên”.

Ô. Phan Thanh Lâm – Phó Giám đốc Công ty phát biểu khai mạc buổi tập huấn.

Buổi tập huấn đã giúp học viên nắm được những quy định, chính sách về Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; Hướng dẫn một số kỹ năng cơ bản của công tác tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả; Chia sẻ các kiến thức cơ bản về cách chọn dây điện, bóng đèn, các thiết bị gia dụng trong gia đình sao cho tiết kiệm điện; Các biện pháp phòng tránh tai nạn điện khi có mưa, bão và phương pháp sử dụng điện phù hợp với địa phương. Mặc khác, giúp những tuyên truyền viên nhận thức đầy đủ tầm quan trọng và ý nghĩa của công tác tuyên truyền đối với việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả và vận dụng những kiến thức đã được trang bị phục vụ tốt cho quá trình tuyên truyền.

Lớp tập huấn kỹ năng tuyên truyền viên tiết kiệm điện.

Rất mong sau lớp tập huấn “Kỹ năng tuyên truyền tiết kiệm điện” năm 2014, các học viên là lực lượng Đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương sẽ có thể tự trang bị cho mình những kỹ năng cơ bản để thực hiện tốt sứ mệnh của một tuyên truyền viên tiết kiệm điện./.