Tập huấn hướng dẫn lắp đặt - vận hành dao cắt tụ bù và tủ điều khiển

2014-10-13 23:33:00.0

Để đáp ứng nhu cầu vận hành các tụ bù ứng động trên địa bàn tỉnh Bình Dương, vừa qua phòng Kỹ thuật Sản xuất – Công ty Điện lực Bình Dương đã tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn lắp đặt - vận hành dao cắt tụ bù và tủ điều khiển cho hơn 30 cán bộ, công nhân kỹ thuật của các Điện lực chi nhánh.

Mục đích của lớp tập huấn nhằm trang bị cho các cán bộ trực tiếp vận hành tụ bù nắm vững những kiến thức tổng quát về thông số kỹ thuật cũng như trình tự vận hành của các chủng loại dao cắt tụ (Joslyn, Cooper, Maysteel, ABB), cách đấu nối và thao tác trên tủ điều khiển của các hãng HUBBELL (Mỹ), MAYSTEEL (Mỹ), ABB (Úc). Đặc biệt, qua lớp tập huấn học viên được hướng dẫn cách thức sử dụng phần mềm để cài đặt và truy xuất các thông số vận hành trên tủ điều khiển nhằm tiết kiệm thời gian và đảm bảo vận hành các hệ thống tụ bù một cách an toàn, chính xác.

Lớp tập huấn diễn ra nghiêm túc và đạt mục tiêu đề ra. Với những kiến thức bổ ích trên đã giúp các học viên trang bị thêm các kiến thức, kỹ năng cơ bản về lập trình, thao tác vận hành các tủ điều khiển tụ bù ứng động để vận dụng vào thực tế công tác vận hành thiết bị được an toàn chính xác, góp phần giảm tổn thất điện năng trên lưới điện trên địa bàn quản lý./.