Tập huấn dự án Atlas điện tử tỉnh Bình Dương

2013-12-19 17:28:00.0

Sáng ngày 19 tháng 12 năm 2013, tại Sở Thông tin và Truyền thông đã diễn ra chương trình tập huấn cập nhật thông tin dữ liệu Atlas điện tử tỉnh Bình Dương. Tham gia chương trình tập huấn có đại diện về phía đơn vị chủ đầu tư là Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương là Bà Lê Thị Ngọc Dung – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin – Lưu trữ Tài nguyên Môi trường và các thành viên của Tổ giúp việc cập nhật thông tin dữ liệu Atlas điện tử tỉnh Bình Dương.

Sản phẩm Atlas điện tử tỉnh Bình Dương được viết dưới dạng Công nghệ phát hành là phần mềm Mapguide Open Souce v2.5.1; Công nghệ xây dựng, cập nhật dữ liệu là phầm mềm Esri ArcGis Destop; Phần mềm Quatum Gis và được hiện thị trên giao diện website có tên miền dự kiến là www.atlas.binhduong.gov.vn.

Tại chương trình tập huấn, các thành viên của Tổ giúp việc đã được đại diện đơn vị tư vấn thực hiện dự án hướng dẫn tiếp cận và cập nhật những thông tin quy hoạch của ngành quản lý lên trang atlas điện tử trong thời gian tới, đồng thời các thành viên của Tổ giúp việc cũng đã được tiếp cận với phần mềm. Các thành viên của Tổ giúp việc đã nêu một số ý kiến đóng góp xoay quanh các vấn đề như: tìm kiếm thông tin, mục tìm kiếm sử dụng thuật ngữ chưa phù hợp cần mã hoá ngôn ngữ phổ thông không nên sử dụng những thuật ngữ chuyên ngành về công nghệ thông tin nhằm góp phần cho trang Atlas điện tử tỉnh Bình Dương thêm sinh động và hiệu quả hơn.