Tăng cường quản lý, tái sử dụng, tái chế, xử lý và giảm thiểu chất thải nhựa trên địa bàn tỉnh Dình Dương

2020-09-14 15:17:00.0

Sở Công Thương đã ban hành Văn bản số 2121/SCT-QLTM ngày 07/9/2020; đề nghị các trung tâm thương mại, siêu thị, siêu thị mini, cửa hàng tiện ích, Ban quản lý, Doanh nghiệp kinh doanh khai thác và quản lý chợ truyền thống và các Doanh nghiệp đang hoạt động trong Cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương triển khai thực hiện một số nội dung như sau:

Thực hiện Văn bản số 4199/UBND-KT ngày 27/8/2020 của UBND tỉnh Bình Dương về việc tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị số 33/CT-TTg ngày 20/8/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường quản lý, tái sử dụng, tái chế, xử lý và giảm thiểu chất thải nhựa;

Hình: Siêu thị Co.op mart sử dụng túi ni lông giấy thân thiện với môi trường

- Giảm thiểu chất thải nhựa, hạn chế sử dụng đồ nhựa dùng một lần hoặc thay thế bằng các sản phẩm thân thiện môi trường;

- Không cung cấp miễn phí túi ni lông cho khách hàng hoặc chuyển từ sử dụng túi ni lông khó phân hủy sang các loại túi khác thân thiện với môi trường;

- Thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” và giảm thiểu túi ni lông, sản phẩm nhựa dùng một lần tại đơn vị;

- Tích cực tuyên truyền, triển khai nhiều hoạt động nâng cao nhận thức của người tiêu dùng trong việc bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng túi ni lông.

Đề nghị các đơn vị, doanh nghiệp như nêu trên, trên địa bàn tỉnh nghiêm túc thực hiện và UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp trong công tác quản lý, trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn vướng mắc, báo cáo về Sở Công Thương để Sở tổng hợp báo cáo UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo. Mọi chi tiết xin liên hệ về phòng Quản lý Thương mại: 0274.3820767 hoặc đ/c Phương: 0989.61.7777, email: ttphuongsct@gmail.com./.

Thế Phương - QLTM