Sở Công Thương tổ chức tập huấn kiểm tra viên điện lực năm 2016

2016-10-13 10:22:00.0

Sáng ngày 12-10, tại Hội trường Chi Cục Quản lý Thị trường, Sở Công Thương tỉnh Bình Dương đã long trọng tổ chức khai giảng buổi tập huấn, sát hạch và cấp thẻ kiểm tra viên điện lực cho các cán bộ phụ trách lĩnh vực kinh doanh điện và an toàn điện trên địa bàn tỉnh.

Lớp tập huấn kiểm tra viên điện lực do Sở Công Thương tổ chức

Đến tham dự buổi khai giảng lớp học có Ông Nguyễn Văn Hữu – Phó Giám đốc Sở, Ông Ngô Thanh Tân - Trưởng phòng Quản lý năng lượng, Ông Cao Thanh Hải – Phó Chánh Thanh tra Sở và hơn 75 học viên là các cán bộ thuộc Công ty Điện lực Bình Dương, Điện lực các huyện, thị xã, thành phố và cán bộ của Công ty Liên doanh TNHH KCN Việt Nam - Singapore.

Ông Nguyễn Văn Hữu – Phó Giám đốc Sở Công Thương đã phát biểu khai giảng lớp học

Tại buổi tập huấn, Phòng Quản lý năng lượng và Phòng Thanh tra Sở Công Thương đã trình bày các nội dung chính của các văn bản trong lĩnh vực lĩnh vực bảo vệ hành lang an toàn công trình lưới điện cao áp như: Luật Điện lực năm 2004; Luật sửaa đổi bổ sung một số điều của Luật Điện lực; Nghị định 137/2013/NĐ-CP, Nghị định số 134/2013/NĐ-CP, Nghị định số 14/2014/NĐ-CP;Thông tư 25/2013/TT-BCT; Thông tư 27/2013/TT-BCT;…. nhằm trang bị thêm kiến thức, cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật mới, nâng cao nghiệp vụ về công tác cho các cán bộ chuyên trách thuộc Công ty Điện lực Bình Dương và các cán bộ của Công ty Liên doanh TNHH KCN Việt Nam - Singapore.

Ông Trần Trung Hiếu - Phó Trưởng phòng Quản lý năng lượng trình bày tại buổi tập huấn

Sau khi giải đáp các câu hỏi của các học viên, ban tổ chức lớp học sẽ tiến hành cho các học viên làm bài kiểm tra sát hạch. Bài kiểm tra sẽ được chia theo 02 lĩnh vực: kinh doanh và an toàn.

Lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày từ 12 - 14/10/2016./.