Sở Công Thương tổ chức lớp Huấn luyện Kỹ thuật An toàn hóa chất Đợt 2 năm 2016

2016-07-18 15:09:00.0

Sáng ngày 15-7, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Thị xã Thuận An, Sở Công Thương tỉnh Bình Dương tổ chức lớp Huấn luyện Kỹ thuật An toàn hóa chất Đợt 2 năm 2016 cho các doanh nghiệp hoạt động hóa chất trên địa bàn tỉnh.

Tham dự lễ khai giảng lớp Huấn luyện có ông Trần Văn Rạng – Phó Giám đốc Sở Công Thương, ông Phan Hồng Việt – Trưởng phòng Kỹ thuật An toàn – Môi trường, ông Lê Khắc Thời – Chánh Thanh tra Sở cùng 59 học viên là lãnh đạo, cán bộ làm công tác quản lý an toàn hóa chất của 11 doanh nghiệp hoạt động về hóa chất trên địa bàn tỉnh.

Ông Trần Văn Rạng – Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu khai giảng lớp huấn luyện đợt 2

Chương trình lớp Huấn luyện Đợt 2 này nhằm mang đến các kiến thức cho các học viên như: kiến thức chung về quản lý hóa chất tại Việt Nam; thông tin cơ bản về an toàn hóa chất; biện pháp về quản lý, kỹ thuật đảm bảo an toàn khi làm việc, tiếp xúc với hóa chất độc hại nguy hiểm; các biện pháp phòng ngừa ứng phó sự cố hóa chất; hướng dẫn cơ bản các kỹ thuật sơ cứu ban đầu khi bị tai nạn về hóa chất; ...

Tại buổi huấn luyện, các học viên đặt rất nhiều câu hỏi cho Ban tổ chức và trao đổi rất sôi nổi các vấn đề đang gặp khó khăn trong việc quản lý về hóa chất tại các doanh nghiệp của họ như: việc ghi nhãn thế nào cho đúng; Chất kích thích được hiểu thế nào; Những khó khăn trong việc huấn luyện theo Thông tư số 27/2013/TT-BLTTBXH ngày 18/10/2013 của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội và Thông tư số 36/2014/TT-BCT ngày 20/10/2014 của Bộ Công Thương quy định về huấn luyện kỹ thuật an toàn hóa chất và cấp Giấy chứng nhận huấn luyện kỹ thuật an toàn hóa chất; Đối với hóa chất ở cơ sở đang sử dụng hóa chất thì sẽ xây dựng biện pháp hay kế hoạch phòng ngừa sự cố hóa chất; Cách sơ cấp cứu cơ bản khi có người bị nạn... Để giải đáp thỏa đáng các thắc mắc của học viên, Ban tổ chức có mời ông Hồ Cơ Phát – Phó Giám đốc Công ty TNHH Kỹ thuật An Toàn Môi trường Hòa Phát tư vấn và trả lời một cách chi tiết đối với từng câu hỏi của các doanh nghiệp. Ngoài ra, đối với các câu hỏi mang tính chuyên môn về lĩnh vực hóa chất đã được Ông Trịnh Hữu Thuận - Phó trưởng phòng Kỹ thuật an toàn - Môi trường trả lời cho các doanh nghiệp.

Sau một ngày nghiêm túc tham gia lớp tập huấn, các học viên được làm bài kiểm tra sát hạch và Sở Công Thương Bình Dương sẽ cấp Giấy chứng nhận huấn luyện cho những học viên có kết quả kiểm tra đạt yêu cầu. Trong thời gian tới, Sở Công Thương tỉnh Bình Dương sẽ thường xuyên tổ chức các lớp huấn luyện để đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp và theo quy định của pháp luật về lĩnh vực an toàn hóa chất./.

Một số hình ảnh về lớp huấn luyện Đợt 2 ngày 15/7/2016:

Ông Tiên Minh Hải – Thạc sỹ - Chuyên viên đại diện Văn phòng phía nam Cục Hóa chất - Bộ Công Thương
phụ trách giảng về Biện pháp về Quản lý, kỹ thuật đảm bảo an toàn khi làm việc với các hóa chất độc hại, nguy hiểm

Ông Trịnh Hữu Thuận – Phó trưởng Phòng Kỹ Thuật An toàn - Môi trường Sở Công Thương,
phụ trách giảng và giải đáp các câu hỏi của đại diện các Doanh nghiệp tham gia lớp huấn luyện

Ông Nguyễn Công Minh – Đại diện Công ty TNHH Aiphone Communications Việt Nam đặt câu hỏi với
ông Trịnh Hữu Thuận – Phó trưởng Phòng Kỹ Thuật An toàn - Môi trường Sở Công Thương

Ông Vũ Thành Sơn – Đại diện Công ty TNHH Chyang Sheng Việt Nam đặt câu hỏi với

Ông Hồ Cơ Phát – Phó Giám đốc Công ty TNHH Kỹ thuật An Toàn