Sở Công Thương: tổ chức kiểm tra sát hạch kỹ thuật an toàn hóa chất cho Công ty cổ phần Đá Núi Nhỏ

2017-03-16 11:12:00.0

Nhằm nâng cao trình độ cho các công nhân nổ mìn và thực hiện nghiệm các quy định tại Quy chuẩn Việt Nam 02: 2008/BCT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn trong bảo quản, vận chuyển, sử dụng và tiêu hủy Vật liệu nổ công nghiệp (VLNCN) và những quy định đối với thợ mìn và các đối tượng làm việc có liên quan tới công tác sử dụng vật liệu nổ công nghiệp tại các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành.

Ngày 10/3/2017, Công ty Cổ phần Đá Núi Nhỏ phối hợp với Phòng Kỹ thuật an toàn – Môi trường, Sở Công Thương tỉnh Bình Dương tiến hành tổ chức huấn luyện an toàn cho người lao động liên quan đến sử dụng vật liệu nổ công nghiệp. Tại khóa huấn luyện, các học viên được bổ sung kiến thức về kỹ thuật an toàn trong nổ mìn khai thác mỏ lộ thiên; các phương pháp điều khiển nổ; phương pháp tính toán, thiết kế nổ mìn, lập hộ chiếu; trình tự thi công nổ mìn; công tác chỉ huy nổ mìn và đặc biệt là phương pháp xử lý các sự cố trong nổ mìn.

Thạc sỹ Phan Hồng Việt – TP.KTAT-MT SCT tham gia giảng dạy tại lớp huấn luyện

Những cán bộ tham gia giảng dạy và hướng dẫn cho các học viên thực hành tại khai trường mỏ đá Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương

Qua quá trình học tập, thực hành, kết quả sát hạch có 100% (20/20) học viên tham gia đã hoàn thành tốt yêu cầu của lớp học đề ra; 70% học viên đoạt loại giỏi và 40% học viên đạt loại khá. Do làm tốt công tác huấn luyện an toàn đồng thời chú trọng việc đổi mới và áp dụng công nghệ nổ mìn tiến tiến nên trong những năm qua Công ty luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối trong hoạt động sử dụng VLNCN./.