SỞ CÔNG THƯƠNG TỈNH BÌNH DƯƠNG TIẾP ĐOÀN CÔNG TÁC HỌC TẬP KINH NGHIỆM CỦA SỞ CÔNG THƯƠNG TỈNH QUẢNG NGÃI

2023-11-03 18:36:00.0

Sáng ngày 02/11/2023, tại Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương, Sở Công Thương tỉnh Bình Dương đã tiếp đoàn của Sở Công Thương tỉnh Quảng Ngãi đến học tập kinh nghiệm về công tác quản lý, phát triển cụm công nghiệp.

Toàn cảnh buổi làm việc

Đoàn công tác của Sở Công Thương tỉnh Quảng Ngãi do ông Hà Đức Thắng – Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn, cùng tham gia còn có đại diện các phòng chuyên môn và đại diện lãnh đạo một số huyện của tỉnh Quảng Ngãi. Về phía Sở Công Thương Bình Dương, chủ trì tiếp Đoàn là bà Nguyễn Thanh Hà - Phó Giám đốc Sở, cùng tham dự còn có đại diện các phòng chuyên môn thuộc Sở.

Tại buổi làm việc, 02 bên đã trao đổi, học tập kinh nghiệm về công tác quản lý, phát triển cụm công nghiệp. Đại diện các bên đã cùng bàn bạc trao đổi về một số khó khăn, vướng mắc khi thực hiện các thủ tục đối với dự án đầu tư xây dựng cụm công nghiệp (CCN) theo các quy định pháp luật về đầu tư (Luật Đầu tư năm 2020, Nghị định số 31/2021/NĐ-CP ngày 26/3/2021 của Chính phủ) và các quy định pháp luật chuyên ngành về quản lý, phát triển CCN (Nghị định số 68/2017/NĐ-CP ngày 25/5/2017 của Chính phủ về quản lý, phát triển CCN, Nghị định số 66/2020/NĐ-CP ngày 11/6/2020 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 68/2017/NĐ-CP, Thông tư số 28/2020/TT-BCT ngày 16/11/2020 của Bộ Công Thương hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Nghị định số 68/2017/NĐ-CPNghị định số 66/2020/NĐ-CP).

Ngoài ra, hai bên còn trao đổi kinh nghiệm về việc áp dụng Bộ Tiêu chí lựa chọn chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp; các điều kiện về thành lập cụm công nghiệp, việc xây dựng phương án phát triển cụm công nghiệp trong thời gian tới; công tác quản lý nhà nước về cụm công nghiệp; công tác quản lý nhà nước về hoạt động khuyến công phát triển công nghiệp,...

Đại diện Sở Công Thương Bình Dương và Quảng Ngãi chụp ảnh lưu niệm

Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo 02 Sở đã đánh giá cáo tinh thần làm việc nghiêm chỉnh, hiệu quả của các thành viên tham dự. Qua buổi làm việc, các bên đã có cơ hội để học tập, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau để phục vụ tốt hơn trong xử lý công việc cũng như trong công tác tham mưu trong thời gian tới.

Sau buổi làm việc, Sở Công Thương Bình Dương đã tổ chức cho đoàn công tác của Sở Công Thương Quảng Ngãi đi tham quan thực tế tại cụm công nghiệp Phú Chánh 1 tại phường Phú Chánh, thành phố Tân Uyên./.

Quốc Cường – Phòng QLCN