Sở Công Thương: nghiệm thu công trình thiết kế lắp đặt hệ thống biến đổi năng lượng mặt trời công suất 1P-2,5kW ứng dụng trong dân dụng

2017-11-28 14:59:00.0

Vừa qua, Sở Công Thương đã tiến hành nghiệm thu hoàn thành công trình thiết kế lắp đặt hệ thống biến đổi năng lượng mặt trời công suất 1P-2,5kW ứng dụng trong dân dụng cho hộ mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nhương tại ấp Long Hưng, xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng.

Sở Công Thương tổ chức nghiệm thu công trình thiết kế lắp đặt hệ thống biến đổi năng lượng mặt trời công suất 1P-2,5kW ứng dụng trong dân dụng

Tham dự buổi nghiệm thu có đại diện: Sở Công Thương (chủ đầu tư), Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Cơ điện miền Nam (nhà thầu thi công), Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 3 (đơn vị tư vấn báo cáo kinh tế kỹ thuật), Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế Xây dựng điện Thành Đạt (tư vấn giám sát), Ủy ban nhân dân huyện Bàu Bàng, Điện lực Bàu Bàng (địa phương) và đại diện gia đình thụ hưởng.

Đoàn nghiệm thu Sở Công Thương tại gia đình mẹ VNAH Nguyễn Thị Nhương

Công trình được Sở Công Thương khảo sát, lựa chọn vào tháng 3/2017 và sau gần 1 tháng thi công hoàn thành và đã đưa vào sử dụng, đến nay tiến hành nghiệm thu. Công trình xây dựng đưa vào thiết kế lắp đặt hệ thống biến đổi năng lượng mặt trời công suất 1P (pha) -2,5KW ứng dụng trong dân dụng ở các hạng mục như: tấm pin năng lượng mặt trời 250W ARM solar bộ hòa lưới điện Inverter, bình Ắc quy, móng trụ bê tông, khung giàn thép và tiến hành đo đạc các mức điện áp, công suất, dòng điện, tần số và nhiệt độ. Tại buổi nghiệm thu, các thông số đo đạc đều đạt chất lượng tốt.

Hệ thống năng lượng mặt trời cung cấp điện sử dụng cho các thiết bị gia dụng như: quạt, đèn, tivi…Với hệ thống điện năng lượng mặt trời này, đã góp phần vào việc giảm sự phụ thuộc quá nhiều vào lưới điện quốc gia, cũng như tạo ra một năng lượng tái tạo xanh, sạch, độc lập và bảo vệ môi trường. Đặc biệt với hệ thống này, hàng tháng gia đình Mẹ VNAH Nguyễn Thị Nhương có thể tiết kiệm được từ 30-50 KWh và không bao giờ phải giải quyết nỗi lo “mất điện” trong sinh hoạt.

Việc sử dụng điện mặt trời như một nguồn năng lượng tại chỗ thay thế cho các dạng năng lượng truyền thống không những góp phần tiết kiệm điện cho gia đình, giảm tải nhu cầu ngày càng tăng lên về năng lượng cho quốc gia, mà còn góp phần phát triển kinh tế và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia./.