Sở Công Thương nắm tình hình sản xuất tại Công ty TNHH RHEEM Việt Nam

2020-06-19 16:28:00.0

CMSC Nhằm lắng nghe những khó khăn, đánh giá mức độ thiệt hại và kiến nghị đề xuất của các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh do dịch bệnh Covid-19 gây ra; từ đó có các cơ chế, chính sách hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, Bình Dương tiến hành khảo sát tình hình sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ tại Công văn số 3095/VPCP-KGVX ngày 20/4/2020.

Theo đó, Sở Công Thương đã phối hợp Sở Giao thông Vận tải, Ban Quản lý các khu công nghiệp làm việc với Công ty TNHH RHEEM Việt Nam để nắm tình hình sản xuất cũng như những kiến nghị của doanh nghiệp  trong tình hình ứng phó  dịch bệnh.

Đại diện doanh nghiệp này cho biết đã nghiêm túc thực hiện các quy định về việc triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại chỗ  trong việc xây dựng phương án và biện pháp ứng phó khi dịch bệnh xảy ra. Người lao động luôn luôn  đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn, phải thực hiện khai báo y tế, tuân thủ các biện pháp hạn chế di chuyển, tiếp xúc, giao tiếp; các phương tiện, vật tư phòng, chống dịch được bố trí đầy đủ theo yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước. Đối với việc việc đưa đón người lao động đến nơi làm việc luôn được tổ chức, quản lý chặt chẽ bảo đảm ngăn ngừa rủi ro lây nhiễm dịch bệnh. Dây chuyền sản xuất, văn phòng làm việc, căn tin được bố trí phù hợp bảo đảm khoảng cách theo quy định. Nhờ đó, tính đến nay tại đơn vị này không có trường hợp bị lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Đoàn khảo sát của Sở  làm việc tại nhà máy công ty TNHH RHEEM Việt Nam

Những quy định của cơ quan quản lý nhà nước  trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 tuy có ảnh hưởng đến một số hoạt động của công ty như xuất nhập khẩu, sắp xếp bố trí dây chuyền sản xuất phù hợp với thời gian vào số lượng lao động làm việc, phát sinh thêm một số chi phí trang bị cho phòng dịch. Mặc dù vậy, công ty đã nổ lực khắc phục để duy trì sản xuất ổn định nhằm cung ứng sản phẩm phục vụ người dân và đặc biệt  là những sản phẩm phục vụ trong ngành y tế.

Qua quá trình làm việc với doanh nghiệp, Sở Công Thương đã ghi nhận những thuận lợi và kết quả đạt được trong công tác quản lý, điều hành, vượt qua khó khăn để phát triển sản xuất của doanh nghiệp; sự nỗ lực phấn đấu để hoàn thành kế hoạch đề ra cũng như kế hoạch, giải pháp thực hiện hoạt động trong tình hình “Chống dịch như chống giặc”. Đồng thời, đoàn khảo sát đánh giá cao công tác chuẩn bị và biện pháp phòng chống ứng phó với dịch Covid-19 của đơn vị này, nên duy trì tiếp tục thực hiện. Ngoài ra, những nỗ lực của RHEEM Việt Nam trong việc duy trì sản xuất và cung ứng sản phẩm trong thời điểm cả nước chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 xứng đáng được ghi nhận.

Chia sẻ khó khăn và tiếp thu những đề xuất kiến nghị của doanh nghiệp, Sở Công Thương sẽ tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh cũng như đề xuất các Sở, ngành liên quan phối hợp giải quyết, hỗ trợ tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của đơn vị, tạo điều kiện thuận lợi cho RHEEM Việt Nam nói riêng và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nói chung ngày càng và phát triển./.

Quốc Cường