Sở Công Thương: Kiểm tra việc thực hiện tiết kiệm điện và an toàn điện

2016-05-17 16:56:00.0

Ngày 29/3/2016, Sở Công Thương Bình Dương đã thành lập Đoàn kiểm tra việc thực hiện tiết kiệm điện và an toàn điện đối với cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Đoàn kiểm tra Sở Công Thương tại Công ty TNHH Á Châu

Mục đích công tác kiểm tra nhằm phát hiện những sơ hở trong cơ chế quản lý, chính sách, pháp luật để kiến nghị với cơ quan nhà nước có thẩm quyền biện pháp khắc phục; phòng ngừa, phát hiện và xử lý hành vi vi phạm pháp luật. Qua đó, giúp cho các doanh nghiệp chấp hành tốt các quy định của pháp luật về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; sử dụng điện an toàn trong sản xuất, kinh doanh nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hoạt động quản lý nhà nước; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp.

Hiện nay, Đoàn đã kiểm tra 21/30 doanh nghiệp các doanh nghiệp sử dụng năng lượng trọng điểm trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Qua kiểm tra tại 21 doanh nghiệp, chỉ có 02 doanh nghiệp đã thực hiện kiểm toán năng lượng và thực hiện tốt quy định về tiết kiệm điện, an toàn điện; còn lại 19 doanh nghiệp chưa thực hiện kiểm toán năng lượng theo quy định tại Thông tư số 39/2015/TT-BCT ngày 18/11/2015 của Bộ Công Thương về quy định hệ thống điện phân phối; Đoàn kiểm tra đã hướng dẫn cho các doanh nghiệp trên thực hiện kiểm toán năng lượng theo đúng quy định của pháp luật và yêu cầu doanh nghiệp cam kết thực hiện kiểm toán năng lượng trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày kiểm tra.

Tới đây, Đoàn kiểm tra của Sở tiếp tục kiểm tra việc sử dụng năng lượng trọng điểm tại các doanh nghiệp còn lại trên địa bàn tỉnh Bình Dương./.