Sở Công Thương: Kết quả kiểm tra Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015

2019-07-11 14:53:00.0

Thực hiện Kế hoạch số 1642/KH-UBND  ngày 16/4/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương về việc kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2019. Ngày 4 tháng 7 năm 2019 Đoàn kiểm tra cải cách hành chính tỉnh tiến hành kiểm tra công tác cải cách hành chính tại Sở Công thương.

Cán bộ “một cửa” Sở Công thương niềm nở tiếp người dân giải quyết TTHC

Thực hiện Kế hoạch số 1642/KH-UBND  ngày 16/4/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương về việc kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2019. Ngày 04-07, Đoàn kiểm tra cải cách hành chính tỉnh tiến hành kiểm tra công tác cải cách hành chính tại Sở Công thương.

Theo đó, Đoàn kiểm tra cải cách hành chính tỉnh đã kiểm tra việc duy trì và áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng tại cơ quan. Kết quả kiểm tra, Sở Công thương là đơn vị đầu tiên trong các cơ quan hành chính nhà nước của tỉnh Bình Dương áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2015. Các yêu cầu của Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 được Sở Công thương tuân thủ thực hiện nghiêm túc, đầy đủ. Cụ thể, Chính sách chất lượng và Mục tiêu chất lượng được Lãnh đạo Sở xem xét ban hành hàng năm gắn với nhiệm vụ trọng tâm của Sở. Đối với Mục tiêu chất lượng, Sở có kế hoạch thực hiện chi tiết, đo lường được kết quả, thời gian hoàn thành đối với từng mục tiêu để đạt được Chính sách chất lượng của Sở đề ra. Những quy trình bắt buộc của hệ thống được Sở cải tiến áp dụng sát với thực tiễn, gồm 07 quy trình: Kiểm soát văn bản đến; Kiểm soát hồ sơ; Kiểm soát văn bản đi; Phân tích rủi ro; Hành động khắc phục; Đánh giá nội bộ; Xem xét của Lãnh đạo. Quy trình tác nghiệp giải quyết thủ tục hành chính cũng được Sở rà soát, cập nhật thường xuyên với 120 quy trình đảm bảo tính hiệu lực của hệ thống.

Doanh nghiệp đang tra cứu bộ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Công Thương

Qua kiểm tra Đoàn cải cách hành chính tỉnh chưa phát hiện điểm không phù hợp làm ảnh hưởng đến hệ thống quản lý chất lượng của Sở Công thương, chỉ có 01 điểm lưu ý đối với mẫu phiếu kiểm soát quá trình giải quyết hồ sơ chưa theo mẫu quy định tại Thông tư 01/2018/TT-VPCP, Sở Công thương sẽ xem xét điều chỉnh mẫu phiếu kiểm soát quá trình giải quyết hồ sơ theo quy định và phù hợp với thực tiễn tại cơ quan, để hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 ngày càng hiệu quả hơn./.