Sở Công thương họp thống nhất kế hoạch triển khai thực hiện khảo sát, lập phương án đầu tư hệ thống điện mặt trời trên mái nhà

2019-09-23 09:59:00.0

Ngày 17/9/2019, thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bình Dương đã chủ trì cuộc họp các sở, ngành, địa phương có liên quan để thống nhất kế hoạch triển khai thực hiện khảo sát, lập phương án đầu tư hệ thống điện mặt trời trên mái nhà tại các trường học và cơ sở công lập trên địa bàn tỉnh.

Tham dự cuộc họp có đại diện các sở, ngành: Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Xây dựng, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Công ty Điện lực Bình Dương; đại diện Ủy ban nhân dân: Thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Thuận An, thị xã Dĩ An.

Tại cuộc họp, hầu hết các ý kiến của sở, ngành, địa phương đều ủng hộ chủ trương khảo sát, lập phương án đầu tư hệ thống điện mặt trời trên mái nhà tại các trường học và cơ sở công lập trên địa bàn tỉnh, đề nghị chủ đầu tư là Công ty TNHH MTV Năng lượng Gelex phối hợp chặt chẽ với các ngành để thống kê chính xác hơn số liệu, hiện trạng các địa điểm cần khảo sát. Đại diện Công ty Điện lực Bình Dương hoan nghênh dự án của Công ty Gelex, đồng thời lưu ý công suất lắp đặt hệ thống điện mặt trời không được vượt quá công suất trạm biến áp hiện hữu, trong quá trình khảo sát cần phối hợp với ngành điện để được cung cấp hiện trạng vận hành lưới điện từng địa điểm cụ thể, từ đó chủ đầu tư có phương án lựa chọn công suất và giải pháp kỹ thuật phù hợp.

Kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Văn Dành - Giám đốc Sở Công thương đánh giá cao quá trình chuẩn bị phương án khảo sát của Công ty TNHH MTV Năng lượng Gelex, trên tinh thần tỉnh sẽ ủng hộ các nhà đầu tư điện mặt trời nói chung và Công ty Gelex nói riêng đến Bình Dương khảo sát, đầu tư phát triển nguồn năng lượng điện mặt trời, đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của Bình Dương. Đề nghị chủ đầu tư phối hợp với các ngành chức năng chuẩn bị phương án chi tiết và cụ thể hơn, báo cáo Sở Công thương để trình Ủy ban nhân dân tỉnh cho ý kiến chỉ đạo thực hiện các bước tiếp theo.