Sở Công Thương: họp thỏa thuận công trình đường dây 110kV Thuận An - Gò Đậu và trạm biến áp 110kV Bến Sắn

2019-07-02 21:00:00.0

Sáng ngày 27-6, tại phòng họp A - Sở Công thương tỉnh Bình Dương, Phó Giám đốc Hồ Văn Bình đã chủ trì cuộc họp cùng các Sở, đơn vị liên quan về thỏa thuận về Hướng tuyến công trình mạch 2 đường dây 110kV Thuận An - Gò Đậu; Vị trí trạm biến áp 110kV Bến Sắn và đường dây đấu nối.

Tham dự buổi họp có đại diện Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Giao thông Vận tải, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Dầu Một, Ủy ban nhân dân thị xã Thuận An, Ủy ban nhân dân thị xã Tân Uyên, Công ty Điện lực Bình Dương, Tổng Công ty Điện lực miền Nam, Trung tâm Tư vấn và Phát triển Điện và Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 3.

Ông Hồ Văn Bình – Phó Giám đốc Sở Công thương (người ngồi giữa)

Công trình mạch 2 đường dây 110kV Thuận An - Gò Đậu; Vị trí trạm biến áp 110kV Bến Sắn và đường dây đấu nối phù hợp với Quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Bình Dương giai đoạn 2016-2025, có xét đến năm 2035 được Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 326/QĐ-BCT ngày 03/02/2017. Nhằm cung cấp điện cho khu vực thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Tân Uyên và khu vực lân cận nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, san sẻ phụ tải, chống quá tải, giảm tổn thất điện năng và ổn định hệ thống điện.

Công trình mạch 2 đường dây 110kV Thuận An - Gò Đậu dự kiến dài khoảng 8,1km, đi qua địa bàn thị xã Thuận An và thành phố Thủ Dầu Một. Mô tả tuyến đường dây: cải tạo nâng cấp đường dây 01 mạch hiện hữu thành 02 mạch từ trạm biến áp 110kV VSIP 2 đến trạm biến áp 110kV Gò Đậu hiện hữu.

Trạm biến áp 110kV Bến Sắn dự kiến đặt tại xã Vĩnh Tân, thị xã Tân Uyên với quy mô công suất 3x63MVA, diện tích khoảng 3.753m2.

Mỹ Phước 4 dự kiến đặt tại thửa đất cây xanh đã được quy hoạch của Becamex - Khu công nghiệp và dân cư Thới Hòa, thị xã Bến Cát; với công suất 2x63MVA, diện tích khoảng 2.820m2, đường dây đấu nối đi trên địa bàn thị xã Tân Uyên với chiều dài khoảng 7,2km, sẽ đấu nối vào tuyến đường dây 110kV Bình Hòa – Khánh Bình.

Sau khi chủ đầu tư hoàn chỉnh hồ sơ có thỏa thuận của chủ đầu tư và địa phương, Sở Công thương sẽ tổng hợp, tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, giải quyết./.