Sở Công Thương chuẩn bị kế hoạch bình ổn thị trường năm 2017

2016-10-24 10:42:00.0

Vừa qua, ngày 20 tháng 10 năm 2016, tại Sở Công Thương, ông Nguyễn Văn Hữu - Phó Giám đốc Sở Công Thương đã chủ trì phối hợp các sở, ngành họp thống nhất Kế hoạch bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn tỉnh Bình Dương năm 2017.

Sở Công Thương họp triển khai kế hoạch bình ổn thị trường năm 2017

Tham dự buổi họp có đại diện Sở Tài chính, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và các doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường trên địa bàn tỉnh như Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Sài Gòn - Bình Dương (Co.op mart), Công ty TNHH EB Bình Dương (Big C), Công ty TNHH Lotte mart Bình Dương, Công ty TNHH MM Mega Market Việt Nam tại Bình Dương, Công ty TNHH MTV Đông Hưng - Aeon (Citi mart-Aeon).

Theo Kế hoạch bình ổn thị trường năm 2017 đã đưa ra nhiều hạng mục triển khai thực hiện như: Hàng hóa dự trữ để bình ổn thị trường phải đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm; Vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đảm bảo giá cả các mặt hàng thiết yếu luôn giảm từ 5 – 10% so với giá thị trường theo từng thời điểm; Các chương trình tuyên truyền thông tin đại chúng nhằm thông tin đến người tiêu dùng các sản phẩm được bình ổn. Đồng thời, vận động các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường và bán hàng lưu động, đưa hàng Việt về nông thôn.

Riêng công tác dự trữ hàng hóa thiết yếu theo kế hoạch cũng được quan tâm nhiều để phục vụ nhân dân năm 2017 bao gồm lương thực, thực phẩm chế biến, thực phẩm tươi sống như: gạo, nếp, đường, dầu ăn, bột ngọt, nước chấm, thịt gia súc gia cầm, nước giải khát, bánh mứt, v.v… Thuốc trị bệnh thông thường cho người (sản xuất trong nước). Bên cạnh đó, Các doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường nghiêm túc thực hiện dự trữ hàng hóa và tổ chức bán hàng bình ổn thị trường được cam kết triển khai thực hiện đảm bảo chất lượng, thời hạn sử dụng của sản phẩm.

Ngoài ra, công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường cũng được tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường nhất là giai đoạn trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Đinh Dậu./.