Sở Công Thương Bình Dương triển khai công tác bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu

2014-04-15 21:08:00.0

Ngày 10 tháng 4 năm 2014, Ông Hồ Văn Bình – Phó giám đốc Sở Công Thương đã chủ trì tổ chức buổi họp triển khai công tác bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu năm 2014.

Tham dự buổi họp có đại diện Sở Công Thương và các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường là: Công ty TNHH thương mại – dịch vụ Đông Hưng (Citi mart), Công ty TNHH thương mại – dịch vụ Sài Gòn – Bình Dương (Coop Mart), Công ty TNHH MTV Thời trang Việt Nam (Vinatex), Tổng Công ty TM XNK  Thanh Lễ TNHH MTV, Công ty TNHH EB Bình Dương, Công ty CP tư vấn - dịch vụ - đầu tư (Siêu thị Mini Number One), Công ty TNHH Ba Huân, Công ty CP Thương mại Du lịch Bình Dương, Chi nhánh Công ty TNHH Trung tâm thương mại Lotte Việt Nam tại Bình Dương, Chi nhánh Công ty TNHH Metro Cash & Carry Việt Nam tại tỉnh Bình Dương. Sau khi thông qua một số nội dung đánh giá chương trình bình ổn thị trường trước, trong và sau Tết Giáp Ngọ 2014 vừa qua và phương hướng triển khai trương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu từ tháng 4/2014 đến cuối năm 2014 và tiếp thu ý kiến của các đại biểu tham dự cuộc họp, Ông Hồ Văn Bình - Phó Giám đốc Sở Công Thương đã có ý kiến chỉ đạo như sau:

1. Các doanh nghiệp tham gia bình ổn tiếp tục thực hiện bán hàng hóa bình ổn thị trường tại các siêu thị hiện hữu và thực hiện bán hàng lưu động tại các điểm bán hàng đã được phân công (thời gian từ tháng 4/2014 đến cuối năm 2014). Định kỳ vào đầu tháng các doanh nghiệp gửi kế hoạch bán hàng lưu động (cụ thể về thời gian, địa điểm bán hàng, số ngày bán) về Sở Công Thương, Sở Thông tin và Truyền thông và Phòng Kinh tế các huyện, thị xã (nơi tổ chức bán hàng) để có kế hoạch hỗ trợ.

2. Về giá bán hàng bình ổn thị trường: các doanh nghiệp thống nhất thực hiện bán hàng theo giá bán được Sở Tài Chính thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt, được áp dụng từ ngày 01/4/2014 và tùy theo tình hình diễn biến giá cả các doanh nghiệp có văn bản đề nghị điều chỉnh giá cả phù hợp theo từng thời điểm.

3. Việc bán hàng lưu động phục vụ vùng nông thôn và các khu, cụm công nghiệp các doanh nghiệp vẫn tiếp tục triển khai thực hiện đến cuối năm 2014. Tuy nhiên, vào mùa mưa việc vận chuyển, lưu kho hàng hóa gặp nhiều khó khăn và sức mua của người dân tương đối thấp nên các doanh nghiệp bình ổn chỉ tập trung tham gia bán hàng lưu động tại các phiên chợ vui (chương trình đưa hàng Việt về nông thôn) và chủ yếu bán hàng lưu động vào mùa nắng./.