Sở Công Thương Bình Dương tham gia ký kết Quy chế phối hợp bảo vệ công trình Điện trên địa bàn tỉnh

2014-03-31 21:17:00.0

Nhằm tăng cường và phối hợp chặt chẽ trong công tác bảo vệ an toàn ngành Điện trên địa bàn tỉnh Bình Dương, ngày 24-3-2014 Sở Công Thương, Công an tỉnh, Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, các đơn vị điện lực (gồm: Công ty truyền tải điện 4, Công ty lưới điện cao thế Miền Nam và Công ty điện lực Bình Dương) đã ký kết Quy chế phối hợp bảo vệ công trình Điện trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Nhằm tăng cường và phối hợp chặt chẽ trong công tác bảo vệ an toàn ngành Điện trên địa bàn tỉnh Bình Dương, ngày 24-3-2014 Sở Công Thương, Công an tỉnh, Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, các đơn vị điện lực (gồm: Công ty truyền tải điện 4, Công ty lưới điện cao thế Miền Nam và Công ty điện lực Bình Dương)  đã ký kết Quy chế phối hợp bảo vệ công trình Điện trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Tại Lễ ký kết, đại diện Công an tỉnh, Bà Lê Thị Hòa - Phó trưởng phòng  PA81đã thông qua Quy chế phối hợp bảo vệ công trình Điện trên địa bàn tỉnh.

Quy chế quy định công tác đảm bảo an toàn hệ thống lưới điện, công trình điện là trách nhiệm chung của mọi tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh, trong đó đơn vị điện lực chịu trách nhiệm chính, Công an tỉnh Bình Dương, Sở PCCC, Sở Công Thương có nhiệm vụ tổ chức hướng dẫn, kiểm tra giúp đơn vị điện lực thực hiện tốt công tác bảo vệ an ninh nội bộ, an ninh kinh tế, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ tài sản và phòng chống cháy nổ. Ngoài ra, Quy chế cũng quy định cụ thể trách nhiệm của các đơn vị tham gia ký kết và cách thức tổ chức thực hiện Quy chế.

Phát biểu tại hội nghị, Ông Nguyễn Văn Hữu - Phó Giám đốc Sở Công Thương  đã cam kết và yêu cầu các đơn vị tham gia Quy chế phải phối hợp chặt chẽ, xây dựng kế hoạch cụ thể trong công tác bảo vệ, phòng chống cháy, nổ, đảm bảo an toàn hệ thống điện. Đồng thời, lưu ý các đơn vị điện lực phải thường xuyên phối hợp cùng các cơ quan chức năng tổ chức huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ, phòng cháy chữa cháy định kỳ,  đẩy mạnh việc tuyên truyền, giáo dục trong nhân dân nâng cao ý thức trách nhiệm đảm bảo an toàn hệ thống điện trên địa bàn tỉnh.