Sở Công Thương: bảo đảm bình ổn thị trường Tết 2017

2017-01-13 09:18:00.0

Sáng ngày 10-01, Ông Hồ Văn Bình – Phó Giám đốc Sở Công Thương Bình Dương, Ông Trần Thanh Tùng Chi Cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường và Phòng Quản lý thương mại, Phòng Kế hoạch Tài chính tiếp và làm việc với đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Ngân sách về tình hình triển khai thực hiện kế hoạch công tác bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu trong dịp Tết Nguyên đán 2017 trên địa bàn tỉnh Bình Dương để phục vụ người dân tại tỉnh.

Qua buổi làm việc, Ông Bình báo cáo với đoàn giám sát về tình hình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu của các doanh nghiệp tham gia bình ổn năm 2017 là 11 doanh nghiệp với mức dự trữ hàng hóa thiết yếu trong dịp Tết Đinh Dậu này là 610,8 tỷ đồng gồm các mặt hàng như lương thực, thực phẩm chế biến, thực phẩm tươi sống cụ thể là gạo, nếp, đường, dầu ăn, bột ngọt, nước chấm, thịt gia súc gia cầm, nước giải khát, bánh mứt, v…. Hầu hết cho đến nay, các doanh nghiệp đã dự trữ kho đầy đủ và sẵn sàng phục vụ khách hàng mua sắm tại các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng: Co.op mart I, Co.op mart  II, Big C Thủ Dầu Một, Big C Dĩ An, Lotte, Metro, Citimart, Vissan. Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng cam kết không để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa và giá cả bình ổn các mặt hàng này để đảm bảo bà con mua sắm và đón tết đầm ấm và an vui.

Trước tình hình đó, Sở Công Thương luôn luôn theo dõi và giám sát nắm bắt tình hình biến động giá cả, hàng hóa đủ phục vụ nhân dân trước, trong và sau Tết để báo cáo kịp thời cho Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương có hướng giải quyết khi có tình huống biến động xảy ra. Với chính sách hỗ trợ bình ổn giá cả các mặt hàng thiết yếu nhằm phục vụ cho nhân dân an tâm mua sắm và đón Tết đầy đủ và ý nghĩa bên gia đình và người thân./.