Sở Công Thương đặt hàng nhiệm vụ khoa học trong lĩnh vực logistics

2020-06-24 10:23:00.0

CMSC Ngày 23/6/2020, Hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ chuyên ngành năm 2020 - Lĩnh vực Logistics đã tổ chức họp tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Dương, nhằm đánh giá các nội dung đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ của Sở Công Thương.

Trước thực trạng việc kết nối các phương thức vận tải của tỉnh nhà chưa hiệu quả, chưa phát huy tốt nguồn lực về hạ tầng, con người, tiềm năng thị trường, các trung tâm logistics đóng vai trò kết nối giữa Bình Dương với khu vực và quốc tế chưa được đầu tư xây dựng dẫn đến chi phí logistics còn cao, điều này làm giảm khả năng cạnh tranh dịch vụ, hàng hóa của các doanh nghiệp, ảnh hưởng đến sức cạnh tranh của nền kinh tế. Nhận thấy điều này, ngày 24/4/2020 Sở Công Thương đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh với đề tài “Nghiên cứu đánh giá các điều kiện và đề xuất giải pháp phát triển hệ thống logistics, giảm chi phí logistics cho các doanh nghiệp Bình Dương”.

Ông Trương Thanh Nhàn - Đại diện Sở Công Thương làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Tỉnh (bên phải)

Tại cuộc họp Hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ, ông Trương Thanh Nhàn, trưởng phòng Quản lý thương mại cho biết mục tiêu của Sở Công Thương đặt ra đối với đề tài này là đánh giá hiện trạng và đề xuất giải pháp nhằm đa dạng hóa, nâng cao chất lượng dịch vụ logistics trên địa bàn tỉnh, tăng tính kết nối vùng, góp phần đáp ứng nhu cầu tương lai trong việc đẩy mạnh lưu thông hàng hóa, phát triển chuỗi cung ứng, đảm bảo an ninh quốc phòng, phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường.

Ngày 23/6/2020, Hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ chuyên ngành năm 2020 - Lĩnh vực Logistics đã tổ chức họp tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Dương, nhằm đánh giá các nội dung đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ của Sở Công Thương. Hội đồng tư vấn gồm 08 ủy viên trong đó có 02 ủy viên phản biện, do PGS.TS Hồ Thị Thu Hòa, trưởng bộ môn Quản trị logistics và vận tải đa phương thức, Trường Đại học Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh làm Chủ tịch Hội đồng, đã họp phân tích đánh giá về đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ của Sở Công Thương, với tỷ lệ 100% phiếu ý kiến của ủy viên nhất trí về tính cấp thiết của đề tài, đồng ý thông qua nhiệm vụ đề tài khoa học, đồng thời có chỉnh sửa, bổ sung một số nội dung như tên gọi, mục tiêu, hình thức triển khai và thời gian thực hiện của đề tài.

Thành viên Hội đồng làm việc tại cuộc họp

Với nhiệm vụ đã được thông qua, đơn vị quản lý về khoa học là Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tiếp tục thực hiện các bước thủ tục theo quy định để đề án sớm được triển khai thực hiện, góp phần đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh nhà - phát triển một Thành phố Thông minh Bình Dương văn minh và hiện đại hơn trong tương lai./.

Công Danh