Sắp khởi công cáp điện ngầm vượt biển ra Phú Quốc

2013-09-27 20:28:00.0

Ông Phạm Ngọc Lễ - Tổng giám đốc Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC)- cho biết, Dự án Tuyến cáp ngầm xuyên biển từ đất liền ra đảo Phú Quốc (Kiên Giang) sẽ được khởi công vào cuối năm nay và đóng điện vào ngày 30/4/2014.

Dự án cáp điện ngầm 110 kV xuyên biển đưa điện lưới quốc gia từ thị xã Hà Tiên ra đảo Phú Quốc là một trong những dự án trọng điểm có tổng mức đầu tư 2.345 tỷ đồng. Riêng tuyến cáp điện ngầm chiều dài 55,6km với công suất truyền tải 131 MVA có mức đầu tư 1.980 tỷ đồng.

Dự án cáp ngầm có điểm xuất phát trong đất liền, từ xã Thuận Yên thuộc thị xã Hà Tiên xuyên biển nối với xã Hàm Ninh, huyện đảo Phú Quốc.

Các hạng mục công trình trên bờ hiện đã hoàn thành 95% khối lượng, như: Bồi thường giải phóng mặt bằng, nền móng, cột điện của đường dây trên không đấu nối tại hai điểm Hà Tiên và Phú Quốc dài 7,6km, hành lang an toàn lưới điện tại hai đầu tuyến cáp ngầm và trạm biến áp 110 kV Phú Quốc…