Phiên họp thường kỳ Sở Công thương tháng 4-2019: Đề ra nhiều nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cho thời gian tới

2019-05-23 14:32:00.0

Vừa qua, Sở Công thương Bình Dương đã tổ  chức họp giao ban đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 4 và triển khai kế hoạch tháng 5 năm 2019 dưới sự chủ trì của Giám đốc Sở Công thương. Cùng tham dự cuộc họp có các Phó Giám đốc Sở, lãnh đạo các phòng chuyên môn và đơn vị trực thuộc.

Phiên họp thường kỳ Sở Công thương tháng 4-2019

Theo Báo cáo của Sở Công thương, căn cứ chương trình công tác tháng 4, trong số 23 nhiệm vụ đề ra cho kế hoạch tháng 4, qua rà soát có 19 nhiệm vụ đạt, đang triển khai thực hiện 01 nhiệm vụ, còn tồn đọng 03 nhiệm vụ chưa hoàn thành cần điều chỉnh thời gian thực hiện tiếp tục sang tháng 5/2019. Mức độ hoàn thành nhiệm vụ so với tháng 4 tăng 7%, đang thực hiện giảm 12% và chuyển sang kỳ sau tăng 5%.

Mức độ hoàn thành nhiệm vụ tháng 5/2019

Ngoài ra, có tất cả 107 nhiệm vụ trên phần mềm văn bản phát sinh trong tháng. Trong đó, có 83 nhiệm vụ đã hoàn thành đúng tiến độ, tuy nhiên vẫn còn 08 nhiệm vụ chưa hoàn thành (số liệu thống kê theo biểu đồ bên dưới).

Nhiệm vụ thực hiện trên phần mềm văn bản

Báo cáo của Sở Công thương nhận định, các phòng chuyên môn, đơn vị đã tập trung hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ được giao. Hoàn thành trên 90% chương trình công tác, các nhiệm vụ được lãnh đạo Sở chỉ đạo, các nhiệm vụ trên phần mềm văn bản được giao. Tuy nhiên vẫn còn một số tin bài chưa được đăng tải theo lịch làm việc phân công.

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, ông Nguyễn Văn Dành- Giám đốc Sở Công thương nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong tháng 5 như: Rà soát tham mưu UBND tỉnh công bố sửa đổi, bổ sung thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Công thương.Thông qua Sở, ngành, địa phương; thông qua UBND tỉnh Đề án Chuyển đổi Công năng. Ký hợp đồng với 04 đề án.Hoàn thiện hồ sơ trình UBND tỉnh có văn bản gửi Bộ Công Thương để thỏa thuận bổ sung quy hoạch giai đoạn 2016-2020 cụm công nghiệp Tam Lập 2 tại huyện Phú Giáo.Tổ chức họp với các đơn vị liên quan về thỏa thuận vị trí TBA 220kV Tân Định 2; vị trí TBA 220kV Lai Uyên và đường dây đấu nối. Làm việc với UBND TP. Thủ Dầu Một về công tác an toàn điện, tiết kiệm điện và giá điện nhà trọ. Tổ chức Hội nghị phổ biến các văn bản pháp luật về lĩnh vực hóa chất và hướng dẫn phân loại hóa chất cho doanh nghiệp. Hoàn chỉnh Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TW ngày 22/01/2019 của BCH Trung ương khóa XII về công tác bảo vệ người tiêu dùng.Ban hành Kế hoạch thực hiện Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) của tỉnh. Triển khai công tác xét chọn Doanh nhiệp xuất khẩu uy tín năm 2018 theo Quyết định 911/QĐ-BCT ngày 12/4/2019 của Bộ Công Thương).Thành lập Đoàn kiểm tra chấp hành pháp luật việc thực hiện giá bán lẻ điện đối với tổ chức, cá nhân cho sinh viên và người lao động thuê nhà ở trên địa bàn tỉnh.Phối hợp hoàn chỉnh chương trình xúc tiến đầu tư, thương mại và khảo sát thị trường Ấn Độ.Trình UBND Tỉnh chủ trương tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu mặt hàng Nông Lâm Thủy Hải Sản năm 2019. Xây dựng chương trình Hội nghị xúc tiến Đầu tư giữa doanh nghiệp Nga – Bình Dương./.