Phiên họp thường kỳ Sở Công Thương tháng 3-2019: Đề ra nhiều nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cho thời gian tới

2019-04-24 16:28:00.0

Sáng ngày 28-3, Sở Công thương Bình Dương tổ chức họp giao ban đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 3 và triển khai kế hoạch tháng 4 năm 2019.

Sáng ngày 28-3, Sở Công thương Bình Dương tổ chức họp giao ban đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 3 và triển khai kế hoạch tháng 4 năm 2019 dưới sự chủ trì của Giám đốc Sở Công thương. Cùng tham dự cuộc họp có các Phó Giám đốc Sở, lãnh đạo các phòng chuyên môn và đơn vị trực thuộc.

Theo Báo cáo của Sở Công Thương, căn cứ chương trình công tác tháng 3, trong số 25 chỉ tiêu đề ra cho kế hoạch tháng 3, qua rà soát có 19 nhiệm vụ đạt, đang triển khai thực hiện 04 nhiệm vụ, còn tồn đọng 02 nhiệm vụ chưa hoàn thành cần điều chỉnh thời gian thực hiện tiếp tục sang tháng 4/2019.

Mức độ hoàn thành nhiệm vụ tháng 3/2019

Ngoài ra, có tất cả 131 nhiệm vụ trên phần mềm văn bản phát sinh trong tháng. Trong đó, có 72 nhiệm vụ phải hoàn thành trước ngày 29/3, tuy nhiên vẫn còn 07 nhiệm vụ chưa hoàn thành (số liệu thống kê theo biểu đồ bên dưới).

Nhiệm vụ thực hiện trên phần mềm văn bản

Báo cáo của Sở Công Thương nhận định, một số Đề án của Sở đang triển khai thực hiện gặp một số khó khăn vướng mắc cần tháo gỡ đã được thông qua chờ lãnh đạo Sở phê duyệt. Trong tháng, mặc dù khối lượng công việc khá nhiều nhưng các phòng chuyên môn, đơn vị đã tập trung hoàn thành cơ bản hầu hết các nhiệm vụ được giao, tích cực cung cấp tin, bài và đã triển khai chấm điểm thi đua theo hình thức A, B, C.

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, ông Nguyễn Văn Dành - Giám đốc Sở Công thương nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong tháng 4 như: Xây dựng dự thảo Đề án sáp nhập Trung tâm Xúc tiến du lịch vào Trung tâm Xúc tiến Đầu tư,xThương mại và Phát triển Công nghiệp theo Kế hoạch số 4651/KH-UBND ngày 02/10/2018 của UBND Tỉnh; Triển khai Luật Quy hoạch;Xây dựng Quy trình ISO thực hiện các thủ tục liên quan đến cụm công nghiệp; Tổ chức Hội thảo “Làm thế nào Bình Dương có thể trở thành thành phố thông minh: cơ hội và tiềm năng hợp tác bao gồm dự án chiếu sáng thông minh và hiệu quả” theo đề xuất của Ngân hàng Asian Development Bank;Tổ chức Hội nghị Vật liệu nổ công nghiệp;Triển khai Kế hoạch bình ổn thị trường mặt hàng sách, tập, đồ dùng học tập của học sinh năm học 2019 – 2020;Tham mưu UBND tỉnh về kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TW ngày 22/01/2019 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về công tác bảo vệ người tiêu dùng;Tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện Quyết định số 121/QĐ-TTg ngày 25/01/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Kế hoạch thực hiện Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) của tỉnh;Xây dựng chương trình xúc tiến đầu tư thị trường Ấn Độ phục vụ đoàn công tác xúc tiến đầu tư của tỉnh./.