Pháp tài trợ 100 triệu USD cho Thủy điện Huội Quảng

2010-11-12 17:07:00.0

Thông tin từ Đại sứ quán Pháp cho hay, dự án Thủy điện Huội Quảng có công suất 520 MW, nằm trên sông Nậm Mu, một nhánh sông Đà thuộc địa phận tỉnh Sơn La và Lai Châu. Dự án nằm trong Tổng sơ đồ 6 về chiến lược phát triển ngành điện tại Việt Nam.

Ngày 9/11, đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) đã tiến hành ký kết một thỏa ước tài trợ trị giá 100 triệu USD cho dự án Nhà máy Thủy điện Huội Quảng.

Dự kiến, tổ máy đầu tiên sẽ được đưa vào hoạt động vào tháng 12/2014 và tổ máy thứ hai vào tháng 4/2015.