Nhiều trường hợp vi phạm hành lang an toàn lưới điện đã bị xử lý

2020-11-08 08:36:00.0

(BDO) Sáng 6-11, Công ty Điện lực Bình Dương (PCPD) tổ chức Hội nghị về công tác phối hợp tuyên truyền an toàn điện, hành lang an toàn lưới điện trên địa bàn tỉnh. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Nhiều công trình xây dựng vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp gây mất an toàn điện, dễ xảy ra các sự cố điện, tai nạn điện

Ông Nguyễn Trung Thu, Phó Giám đốc Kỹ thuật Công ty Điện lực Bình Dương, cho biết thời gian qua công tác phối hợp tuyên truyền an toàn điện, hành lang an toàn lưới điện trên địa bàn tỉnh giữa ngành điện với các sở, ngành, cơ quan truyền thông đã có những kết quả đáng khích lệ trong việc đẩy mạnh tuyên truyền đến khách hàng, người dân và doanh nghiệp liên quan công tác an toàn điện, bảo vệ hành lang an toàn lưới điện góp phần hạn chế các sự cố về điện, tai nạn điện. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm vẫn còn xảy ra, tính đến cuối tháng 10-2020, các điện lực trực thuộc và Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế đã tiến hành rà soát, kiểm tra phát hiện và xử lý kịp thời 166 vụ vi phạm, hiện đang tiếp tục xử lý đối với 4 trường hợp vi phạm khác.

Trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 32 sự cố do vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp, tăng 17 vụ so với cùng kỳ năm 2019, trong đó có 9 vụ vi phạm do thi công phương tiện cơ giới; 7 trường hợp do người dân chặt cây ngã vào đường dây, 3 trường hợp vi phạm do xây nhà, lắp biển hiệu vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp, đã xảy ra 14 vụ tai nạn điện làm 10 người chết, 5 người bị thương, giảm 1 vụ so với cùng kỳ năm 2019.

Tại hội nghị, ngành điện và đại diện các sở, ngành cơ quan truyền thông đã thảo luận, trao đổi và đóng góp nhiều ý kiến nhằm phát huy hiệu quả hơn nữa trong công tác phối hợp tuyên truyền đến khách hàng, người dân  góp phần nâng  cao ý thức chấp hành các quy định liên quan về an toàn điện,  hành lang an toàn lưới điện trên địa bàn tỉnh.

Nguồn: http://baobinhduong.vn/