Nhân dân Bình Dương vui Xuân, đón Tết Mậu Tuất 2018 vui tươi, phấn khởi

2018-02-23 13:52:00.0

Sáng 21-02, Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp đánh giá tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì cuộc họp.

Mừng Đảng, mừng xuân Mậu Tuất 2018, trên địa bàn tỉnh đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa, nhân dân vui xuân đón Tết với tinh thần vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm.

Trước Tết, tỉnh đã long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã cử các đoàn đi thăm, chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí lão thành cách mạng, các đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh, bệnh viện, trường học và công nhân lao động. Đặc biệt, ngày 13 tháng Chạp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến thăm và tặng quà cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại tỉnh Bình Dương. Năm nay, tỉnh đã chi gần 450 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho các đối tượng là người có công, các hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, cán bộ công chức,viên chức, lực lượng vũ trang, cán bộ cấp xã.. Riêng đối với công nhân lao động, ngoài nguồn kinh phí của tỉnh hỗ trợ, các tổ chức công đoàn đã phối hợp với doanh nghiệp chăm lo Tết vui tươi cho công nhân lao động. Đã có hơn 7.300 công nhân được tặng vé xe tàu về quê đón Tết; cùng với các chương trình tết sum vầy, chương trình lễ hội Tết công nhân do công đoàn tổ chức, các doanh nghiệp còn tổ chức họp mặt cuối năm ấm cúng tạo khí thế vui tươi, phấn khởi cho công nhân. Để người dân có những ngày Tết vui tươi, phấn khởi, trên địa bàn tỉnh đã tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các lễ hội mừng xuân.

Trong những ngày Tết, trên địa bàn tỉnh đã diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các lễ hội mừng xuân như: Hội hoa Xuân, Hội báo Xuân, Đường hoa Bình Dương...tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi,  thu hút đông đảo người dân đã đến tham quan, vui chơi, thưởng ngoạn. Đến mùng 3 Tết, riêng Khu du lịch Đại nam thu hút gần 60.000 lượt khách, Khu du lịch Núi Cậu thu hút khoảng 16.000 lượt khách.

Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam kết luận cuộc họp

Ban Thường vụ Tỉnh ủy đánh giá cao việc thực hiện bình ổn thị trường hàng hóa thiết yếu Tết Nguyên đán năm 2018. Các ngành, các cấp đã phối hợp quản lý tốt thị trường và giá cả, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, bố trí đủ phương tiên giao thông công cộng và bảo đảm an toàn giao thông, làm tốt công tác y tế dự phòng, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Kết luận cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam đề nghị, các ngành chức năng tiếp tục nghiên cứu, tham mưu cho tỉnh tiếp tục thực hiện tốt chế độ, chính sách xã hội; nắm tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, nhất là tình hình công nhân lao động trở lại làm việc sau Tết; thực hiện tốt và nâng cao chất lượng công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018. Đối với các lễ hội đầu năm, cần triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự, văn minh, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, cần nâng chất hoạt động thiện nguyện tại các lễ hội.